hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Hồ Xanh tuyệt đẹp ở Nhật Bản

Thảo luận trong 'Du lịch'

Ads

Chia sẻ trang này

 1. mod

  mod Thượng đế

  Hồ Xanh nằm ở tả ngạn dòng sông Bieigawa, phía Đông Nam thị trấn Biei, Hokkaido. Sở dĩ hồ được gọi bằng cái tên đơn giản như thế là nhờ màu nước xanh trong vắt tự nhiên của nó. Với màu nước xanh tuyệt đẹp, hồ Xanh là một địa điểm thu hút rất nhiều du khách khi đến Hokkaido (Nhật Bản).

  [​IMG]


  Ban đầu người ta xây dựng đập để chặn dòng lũ bùn chảy xuống từ trên những ngọn đồi xinh đẹp của thị trấn Biei trên đảo Hokkaido (Nhật Bản) sau khi núi lửa Tokachi thức giấc năm 1989. Tuy nhiên, hơn 20 năm sau, con đập tọa lạc ở hạ lưu sông Tokachi bất ngờ biến thành một điểm du lịch bình dị và nên thơ, hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới.

  Làn nước màu xanh ngọc, lung linh dưới ánh mặt trời ấp áp trở thành điểm độc đáo và bí ẩn của đập nước, với cái tên hết sức lãng mạn “Hồ xanh”. Mặc dù nhiều công trình nghiên cứu tiến hành nhưng vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng về màu sắc khác lạ trên. Người ta tin rằng chính dung dịch keo từ kim loại nhôm có sẵn trong nước khi tiếp xúc với ánh sáng tạo thành một phản ứng hóa học đã khiến cho nước hồ màu xanh.

  [​IMG]

  Thiên nhiên, không hiểu, vô tình hay hữu ý, ưu đãi cho hai bên bờ hồ hàng cây bạch dương xanh mát. Khung cảnh thơ mộng, kết hợp với bầu không khí thoáng đãng trong lành của biển. Do mùa đông, toàn bộ nước hồ bị đóng băng nên thời điểm đẹp nhất để tới thăm nơi này chính là vào những tháng mùa hè ấm áp.

  Vào mùa đông, toàn bộ nước trong hồ biến thành băng nên du khách thường lui tới đây vào những tháng mùa hè ấm áp.

  Núi lửa Tokachi thức tỉnh trước đó vào năm 1926, cướp đi mạng sống của 144 người và chôn vùi 2 ngôi làng. Ngày nay ngọn núi này vẫn còn hoạt động.

  Nguồn: thethaovietnam
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Hồ Xanh tuyệt đẹp ở Nhật Bản"