hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hóa đơn có cần thiết phải gạch chéo không

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. style9x

  style9x Staffs

  Tham gia ngày:
  12/10/15
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Theo chỉ dẫn mới, các hóa đơn đặt in, hóa đơn tự in bằng ứng dụng tự in mà người lập hóa đơn ko gạch chéo in nhanh lay ngay phần bỏ trống đúng như luật pháp vẫn được chấp thuận. Người xuất, người nhận hóa đơn được dùng hóa đơn này để kê khai thuế.

  Tuy nhiên, trong chỉ dẫn, Cục Thuế nhấn mạnh đây là giải pháp “tạm thời chấp nhận” nhằm giảm thiểu tiêu hao và hỗ trợ điều kiện in ky yeu gia re thuận lợi cho công ty khi sử dụng hóa đơn, Trong khi chờ Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tứ 153/2010 về hóa đơn.

  Thông tứ 153/2010 lao lý rằng người bán cần lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ; không được tẩy xóa, sửa chữa; in catalogue lay ngay nên dùng cộng màu mực, viết phải liên tục, không ngắt quãng; gạch chéo phần còn trống.

  Vì thế, giữa tháng 6 vừa qua, Cục Thuế với công văn chỉ dẫn hóa đơn không gạch chéo phần bỏ trống hoặc hóa đơn in sử dụng máy in kim nhưng được gạch chéo phần bỏ trống bằng tay (khác màu mực) là hóa đơn bất hợp pháp.

  Hướng dẫn này khiến cho các doanh nghiệp lo lắng trong thời kì qua. thứ nhất là công ty nhận hóa đơn này ko được kê khai, khấu trừ thuế. vật dụng nhì là nhà hàng bị phạt hành chính về sử dụng hóa đơn phạm pháp. Ngoài ra ấy, in card lay ngay phổ biến công ty sử dụng ứng dụng tự in hóa đơn mà ứng dụng ko mang tác dụng gạch chéo, do vậy doanh nghiệp buộc phải gạch chéo bằng tay, dẫn đến khác màu mực. mới đây, 1 số công ty sản xuất phần mềm thế hệ bửa sung chức năng này vào phần mềm.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hóa đơn có cần thiết phải gạch chéo không