hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Họa sĩ trẻ Hồ Văn Hưng với tranh màu nước

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. vesinh365

  vesinh365 Staffs

  Tham gia ngày:
  13/9/14
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Ít họa sĩ nào chọn màu nước làm chất liệu sáng tác chính vì màu nước vốn chỉ được xem như chất liệu của người vẽ mới vào nghề. Nhưng với họa sĩ trẻ Hồ Văn Hưng (sinh năm 1980), người từng tu nghiệp về tranh mau nuoc và đồ họa 2D tại Nhật Bản và Thái Lan, dường như màu nước mới là chất liệu lột tả hết thế giới hội họa của anh.

  [​IMG]

  Triển lãm Màu nước của Hồ Văn Hưng diễn ra từ ngày 8 đến 28-6 tại gallery Tự Do (53 Hồ Tùng Mậu, Q.1, TP.HCM) giới thiệu 40 bức tranh sáng tác bằng màu nước của họa sĩ trẻ này. Hồ Văn Hưng vẽ nhiều về tranh phong canh với những màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng, trong trẻo, bố cục cô đọng... đem đến cho người xem những khám phá thú vị về chất liệu màu nước tưởng như đã quá quen thuộc.

  Khai mạc cùng ngày, triển lãm hội họa Mưa vàng của đương kim tổng lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM Panpimon Suwannapongse và họa sĩ Hứa Thanh Bình đã ra mắt công chúng yêu hội họa tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM. Hơn 20 bức tranh của bà Panpimon Suwannapongse tại triển lãm đều sáng tác bằng chất liệu sơn mài, thể hiện một tâm hồn Thái Lan với niềm tôn kính đức Phật, đức vua Bhumibol của Thái Lan, tình yêu với phong cảnh quê hương, đất nước... Đây là lần thứ hai bà Panpimon Suwannapongse triển lãm tranh tại VN.

  Tham gia triển lãm Mưa vàng còn có 15 bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình, hiện là phó giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, một họa sĩ mà bà Panpimon Suwannapongse yêu thích nên đề nghị triển lãm chung. Phòng tranh sẽ mở cửa đón người xem đến hết ngày 16-6.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Họa sĩ trẻ Hồ Văn Hưng với tranh màu nước