hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hoãn tuần lễ văn hóa Mù Cang Chải để lo cứu hộ sạt lở La Pán Tẩn

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Ông Tạ Quang Long, Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái vừa cho biết sẽ tạm hoãn tuần lễ văn hóa ruộng bậc thang để tập trung cho việc cứu hộ và khắc phục vụ sạt lở ở La Pán Tẩn.

  Do bất ngờ xảy ra sự việc sạt lở vào trưa ngày 7/9 khiến gần 20 người thiệt mạng và hiện vẫn đang còn 1 nạn nhân chưa tìm thấy thi thể nên phía chính quyển UBND tỉnh Yên Bái đã quyết định tạm hoãn tuần lễ văn hóa ruộng bậc thang.

  Theo dự kiến, tuần lễ văn hóa ruộng bậc thang sẽ được diễn ra từ ngày 14 – 20/9 gồm nhiều hoạt động như lễ mừng cơm mới, triển lãm ảnh về ruộng bậc thang; phiên chợ vùng cao, các hoạt động ẩm thực, múa khèn, hát giao duyên... của người Mông.

  [​IMG]

  Tuần lễ văn hóa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải sẽ phải tạm hoãn để khắc phục sự cố sạt lở ở La Pán Tẩn Sự kiện này nhằm giới thiệu vẻ đẹp của danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải cũng như quảng bá tiềm năng, thế mạnh và bản sắc văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc Mông ở Yên Bái với du khách trong và ngoài nước.

  Ruộng bậc thang Mù Cang Chải có diện tích trên 2.300ha, tập trung tại các xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình. Thời điểm lý tưởng nhất để tham quan ruộng bậc thang là vào tháng 5 (mùa cấy lúa), tháng 6 - 7 (mùa lúa non) và tháng 9 - 10 (mùa lúa chín).

  Năm 2007, 500 ha ruộng bậc thang ở 3 xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình (Mù Cang Chải) đã được Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch xếp hạng là di tích danh thắng cấp quốc gia.
  Theo Zing
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hoãn tuần lễ văn hóa Mù Cang Chải để lo cứu hộ sạt lở La Pán Tẩn