hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hoang mang mua nhà chung cư giá rẻ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. mbay

  mbay Staffs

  Tham gia ngày:
  4/3/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  (Nhà Đất Việt Nam ndv.vn)Dân nghèo và cái khổ của chung cư giá rẻ-Hàng loạt những vụ từ chập điện, báo cháy giả cho đến cháy thật tại một vài chung cư giá rẻ thời gian gần đây không những làm dấy lên cảm giác lo lắng, hoang mang cho chính các hộ dân đang sống bên trong các chung cư mà còn khiến những người đang có ý định chọn mua căn hộ chung cư giá rẻ cũng phải chùn bước. Nguyên nhân chính là vì, họ không biết đâu là nơi an cư có giá bán vừa hợp túi tiền lại vừa đảm bảo an toàn cho gia đình mình khi các sự cố không may xảy ra.

  Có thể khẳng định rằng chưa lúc nào mà chất lượng các công trình xây dựng lại trở thành chủ đề được mang lên phân tích, mổ xẻ nhiều như hiện nay sau hàng loạt những tai tiếng không lấy gì làm tốt đẹp từ những vụ cháy nổ, sự cố kĩ thuật tại một vài tòa Nhà chung cư giá rẻ.

  Không riêng gì những hộ dân đang sở hữu căn hộ tại các dự án chung cư giá rẻ, tâm lý hoang mang cũng nhanh chóng bao trùm trong suy nghĩ của khách hàng đang có ý định chọn mua một nơi an cư lâu dài cho gia đình mình tại những dự án tương tự. Phần lớn cảm giác lo ngại, có thể còn trở thành lúng túng không biết đâu là lựa chọn hợp lý trước những sự vụ mang tính thời sự như sự cố cháy nổ tầng hầm để xe tại chung cu Xa La, trước cả “rừng” thông tin và những lời cảnh báo trên báo chí truyền thông. Họ bối rối bởi không biết tiêu chuẩn hợp quy của một tòa chung cư đảm bảo các chỉ số kĩ thuật an toàn là như thế nào, thậm chí khá nhiều người còn chưa từng nghe đến khái niệm này.

  [​IMG]

  Có nên Mua căn hộ chung cư
  Lý giải về sự mập mờ đến kinh ngạc này, nhiều chuyên gia cho rằng phần lớn xuất phát từ tâm lý chủ quan, chưa hoặc không quan tâm đến các chỉ tiêu, điều kiện về an toàn, nhất là khả năng phòng cháy chữa cháy tại các dự án chung cư trước khi quyết định chọn mua căn hộ của đại bộ phận người dân Việt Nam.

  Dù vậy, nếu đứng từ góc độ của một khách mua nhà thông thường thì rất khó để người dân có đủ cơ sở thông tin cũng như sự hiểu biết chuyên môn để tự đưa đánh giá chuẩn xác nhất về chất lượng công trình, chỉ số kĩ thuật đảm bảo an toàn tại các dự án chung cư giá rẻ đang chào bán trên thị trường. Chính vì vậy, cũng khá dễ hiểu khi đa phần người mua, họ chỉ quan tâm đến việc dự án cho chủ đầu tư nào phát triển, diện tích có đủ rộng, giá bán hấp dẫn ra sao, các chính sách khuyến mãi kèm theo như thế nào… thay vì quá chú tâm vào một sự việc còn khá mơ hồ để tự mình đưa ra nhận định như các tiêu chuẩn an toàn, kĩ thuật.

  Tuy nhiên, đây chỉ là một mặt vấn đề trong khi điều đáng lên án hơn nằm ở sự “nhiệt tình” quá đáng, cố tính bưng bít thông tin dự án, những yếu điểm hoặc kẽ hở của hệ thống PCCC tòa nhà của một vài chủ đầu tư bằng những chương trình ưu đãi hấp dẫn nhằm hướng sự chú ý của khách mua miễn là đi càng xa vấn đề nhạy cảm này càng tốt.

  Cũng phải đề cập đến những bất cập còn tồn tại trong các chính sách quản lý, công tác thanh, kiểm tra của các ban ngành, cơ quan chức năng vẫn còn chưa đi sâu sát vào tình hình thực tế khiến tình trạng lơ là phòng chống cháy nổ trong tòa chung cư vẫn tồn tại. Bên cạnh đó, thị trường vẫn còn vắng bóng nguồn thông tin chính quy đến từ sự đảm bảo của các cơ quan chức năng có thẩm quyền và điều này cũng là nguyên nhân đẩy hàng nghìn hộ dân phải chịu cảnh “than trời không thấu”, tìm đủ mọi cách xoay sở bởi trót lỡ mua phải những căn hộ dính “phốt”.

  Thực tế, tuy luật không hề thiếu các văn bản, dự luật ban hành quy định trách nhiệm của bên liên quan để xảy ra sự cố cháy nổ tại các dự án chung cư, đặc biệt là ở chung cư giá rẻ, song cho đến nay vẫn chưa hề có một cơ quan chức năng chuyên trách nào đứng ra bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người mua nhà. Điều này vô hình chung tạo nên một khe hở thênh thang để nhiều chủ đầu tư làm ăn chộp giựt, thiếu chuyên nghiệp lách luật, dễ dàng qua mặt khách hàng, đùn đẩy trách nhiệm cho nhau khi phát sinh sự cố.

  Trước hàng loạt vụ hỏa hoạn xảy ra thời gian gần đây, thiết nghĩ Chính phủ cần sớm đưa vào bộ tiêu chuẩn an toàn để đẩy mạnh hiệu quả thực hiện các biện pháp chỉ đạo quản lý, kiểm tra chỉ số bảo đảm chất lượng, an toàn hệ thống PCCC tại các tòa chung cư dự án, đặc biệt là những dự án chung cư giá rẻ. Mặt khác, các cơ quan chức năng có liên quan cần nhanh chóng phổ biến rộng rãi tiêu chuẩn an toàn này đến với đông đảo người dân, giúp khách mua có thêm một cơ sở vững chắc để chủ động hơn khi đưa ra quyết định chọn mua căn hộ chung cư hợp chuẩn an toàn. Bên cạnh đó, các nhà lập pháp cũng nên xem xét đưa vào thực tiễn các chính sách, chế tài có tính răn đe, xiết chặt khung hình phạt đối với những cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp cố tình vi phạm, qua mặt khách hàng trục lợi cá nhân làm ảnh hưởng đến cuộc sống an toàn, nguy hiểm đến tài sản và cả tính mạng của các hộ dân sinh sống tại các tòa nhà chung cư.

  Silver Star Theo Mua Bán nhà Đất ndv.vn
   
 2. mbay

  mbay Staffs

  Tham gia ngày:
  4/3/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mọi chi tiết xin liên hệ Hungphatland.net ,phân phôi căn hộ chung cư cao cấp cảm ơn
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hoang mang mua nhà chung cư giá rẻ