hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hoạt động máy bơm công nghiệp giải quyết ngập tầng hầm Green Hills

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. hiohy64

  hiohy64 Staffs

  Tham gia ngày:
  18/4/15
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trong đợt mưa lớn vừa qua tại Hồ Chí Minh, dự án Green Hills đã bị ngập tầng hầm và không sử dụng máy bơm chìm nước thải bơm nước ra ngoài làm có khoảng 200 xe máy các loại và 10 xe ô tô buộc phải sửa chữa. Theo tính toán từ người dân, mức tiền sửa xe gắn máy trung bình rơi vào khoảng 1,5 triệu đồng đối với 1 xe gắn máy và 150 triệu đồng với một xe ô tô. Theo đó, tổng khoản tiền dùng để sửa chữa xe của tòa nhà, của dự án Green Hills tốn khoảng 1,8 tỷ đồng.
  [​IMG]
  Theo tin tức báo Dân trí đăng tải vào ngày 20/9, đại diện ban quản lý dự án Green Hills ở phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM đã có buổi gặp mặt trao đổi với nhân dân sống trong dự án Green Hills. Trong buổi gặp mặt này, hai bên tính toán lại thiệt hại do nước ngập trong tầng hầm tòa nhà cao tầng gây ra cho người dân.

  Người đứng đầu ban quản lý của chung cư Green Hills, ông Lê Đình Đạt cho biết số tiền chạy máy bơm công nghiệp để bơm nước ra khỏi tầng hầm sẽ rơi vào khoảng 80-100 triệu. Dựa trên thống kê của nhân dân sống trong chung cư Green Hills thì tổng giá thành sửa chữa xe cộ lên tới 1,8 tỷ đồng.
  [​IMG]
  Trước khi ban quản lý của dự án Green Hills thực hiện lời hứa của mình, người dân sống trong tòa nhà cao tầng Green Hills vẫn phải tự bỏ tiền ra để sửa chữa xe cộ để đi lại. Hiện nay, dân cư sống trong tòa nhà cao tầng Green Hills vẫn không biết khi nào mới có thể nhận được tiền bồi thường.

  Chiều tối ngày 15/9, cơn mưa lớn làm TP Hồ Chí Minh rơi vào hiện tượng ngập nặng. Tầng hầm tòa nhà cao tầng bị tràn nước nên hàng trăm loại xe trong hầm bị ngâm dưới mực nước cao hơn 1m. Trong tình trạng này, Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân đã cử 16 cán bộ chiến sĩ đến chung cư Green Hills để sử dụng máy bơm Pentax bơm nước từ tầng hầm tòa nhà cao tầng Green Hills ra ngoài. Hơn nữa, lực lượng cứu hộ cũng được hỗ trợ và tăng cường, giúp người dân đẩy xe ra khỏi tầng hầm đang ngập nước.
  [​IMG]
  Dựa theo thông tin bên lề, ngày 15/9 TP Hồ Chí Minh có tới 66 điểm bị ngập lụt nặng. Theo cơ quan chức năng cho biết, lý do chủ yếu giúp thành thị ngập nặng là bởi cơn mưa lớn suốt nhiều tiếng đồng hồ và vì hệ thống thoát nước đã cũ. Hệ thống thoát nước của đô thị được xây dựng từ năm 2005, khi nước ta chưa có khái niệm về biến đổi khí hậu dẫn tới không đáp ứng được nhu cầu thoát nước của đô thị.

  Từ tình trạng này, cơ quan chức năng đang xem xét tới các giải pháp khác nhau nhằm khắc phục hiện tượng ngập lụt khi triều cường và mưa lớn tại đô thị.


  Nguồn: sieuthimaybomnuoc.vn
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hoạt động máy bơm công nghiệp giải quyết ngập tầng hầm Green Hills