hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hoạt động phụ trợ cho DIFC 2013: Lần đầu tiên tổ chức ẩm thực quốc tế tại Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Sáng 23/4, Trung tâm tổ chức sự kiện và lễ hội Đà Nẵng chính thức công bố chương trình “Ngày hội Văn hóa - Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2013” do Trung tâm phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng, Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam thực hiện.

  [​IMG]

  Là một trong những hoạt động phụ trợ cho DIFC 2013, chương trình diễn ra từ ngày 27 đến 30/4 tại khuôn viên Thư viện Khoa học Tổng hợp, nhằm giới thiệu cho người dân và du khách những nét đẹp văn hóa và ẩm thực đặc trưng của các quốc gia tham gia thi pháo hoa (Mỹ, Nga, Nhật, Ý và Việt Nam).

  Điểm nhấn của ngày hội là các gian hàng được thiết kế độc đáo, làm nổi bật hình ảnh văn hóa của các quốc gia, và cũng là nơi chế biến, trưng bày và giới thiệu các món ăn truyền thống, đặc trưng của 5 nước. Các món ăn của 5 gian hàng được các khách sạn, nhà hàng và các đơn vị dịch vụ đạt chuẩn như: Furama Resort (ẩm thực Việt Nam), Hoàng Anh Gia Lai (ẩm thực Ý), Nhà hàng Tulip (ẩm thực Nga), Công ty TNHH Tây Việt Á (ẩm thực Mỹ), Nhà hàng Nhật Bản Kita-Guni (ẩm thực Nhật Bản) thực hiện. Đặc biệt, khách tham quan còn có thể trải nghiệm văn hóa của 5 quốc gia tại không gian văn hóa chung, với sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng, Lãnh sự quán Ý tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, thông qua những hình ảnh, sản phẩm, hoạt động trong đời sống văn hóa, tinh thần của mỗi quốc gia.

  Bên cạnh đó, ngày hội còn có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật khác như trà đạo, nghệ thuật gấp giấy Origami, viết thư pháp, tranh cát, tranh đá, triển lãm ảnh “Sương Sapa” của tác giả Trần Phước Chính, không gian “Đà Nẵng-Thành phố tôi yêu”. Hằng đêm sẽ diễn ra các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn trang phục truyền thống các nước. Các cuộc thi nhỏ như Đà Nẵng - Những điều thú vị; thi ăn nhanh, uống bia nhanh; trình diễn bartender sẽ tạo nên sự sôi nổi, hứng khởi cho ngày hội.

  Nguồn: Báo Đà Nẵng

   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hoạt động phụ trợ cho DIFC 2013: Lần đầu tiên tổ chức ẩm thực quốc tế tại Đà Nẵng