hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


học adobe illustrator mẹo nhỏ

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. tuan11nguyen

  tuan11nguyen Staffs

  Tham gia ngày:
  13/8/16
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Tất cả chúng ta đều có cảm giác vừa hứng khởi mà vừa thất vọng khi chúng ta khám phá ra một mẹo mới hoặc kỹ thuật mới trong một ứng dụng thiết kế. Bạn kinh ngạc về kỹ thuật mới lại khá dễ dàng trong sự hoài nghi là tại sao mà bạn chưa từng biết trước về nó ! Chúng tôi đưa ra một danh sách 10 Tip về cách học adobe illustrator mà tôi đã học được trong những năm qua đã hoàn toàn thay đổi cách tôi thiết kế như thế nào. Hy vọng rằng bạn sẽ học được một số kỹ thuật hoàn toàn mới sẽ làm thay đổi thực sự công việc trong ngày của mình.

  SCALE STROKES AND EFFECTS  Illustrator tạo ra các artwork vector rất nghệ thuật, nó cho phép một khả năng phóng to vô hạn mà không làm giảm chất lượng của artworks, do đó, nó luôn khiến bạn bối rối khi thiết kế của bạn quá dày hay quá mỏng khi bạn thay đổi size của nó. Tôi nhớ những ngày tôi đã từng cẩn thận đặt lại tất cả các độ dày đường viền, nhưng thực sự là có một tùy chỉnh bên trong menu Preferences mà cho phép bạn lựa chọn co dãn độ dày của viền hay không mỗi khi bạn chỉnh sửa artworks của.

  THE SCISSORS TOOL / CÔNG CỤ SCISSORS  Tôi đã từng sử dụng công cụ Pathfinder cho tất cả mọi thứ! Tôi đã không nhận ra rằng có một công cụ nhỏ nhỏ giấu đi dưới Eraser cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng cắt nhỏ một đường dẫn mà không ảnh hưởng đến hình dạng của nó.

  DRAW INSIDE /vẽ bên trong  Cũng giống như học photoshop không phải là hiếm khi bạn cần vẽ hình hoặc các chi tiết bên trong đối tượng khác. Tôi đã luôn luôn làm rất nhiều công việc cắt tỉa với Pathfinder để xóa các dư thừa xung quanh các cạnh hoặc tạo một Clipping đường dẫn đặc biệt, nhưng có một nút ở dưới cùng bên phải của thanh công cụ cho phép bạn vẽ bên trong một đối tượng trong khi Illustrator tự động mask chồng lên nhau.

  PASTE IN PLACE  Chúng ta đều biết về CMD + C và Ctrl + V để sao chép và dán, nhưng bạn có biết về các phím tắt Paste in Place (CMD + Shift + V,) dán phía trước (CMD + F) và dán phía sau (CMD + B)? Thay vì phải tổ chức lại các yếu tố mới sau khi đổ vào giữa màn hình, bạn có thể nhanh chóng dán trực tiếp vào vị trí bạn đã chọn.

  SHAPE BUILDER TOOL / CÔNG CỤ SHAPE BUILDER  Hãy quên đi việc kết hợp và loại trừ tỉ mĩ với công cụ Pathfinder, bạn thực sự có thể làm tất cả với một công cụ hữu ích được gọi là Shape Builder. Tiết kiệm cho mình hàng trăm cú click chuột đơn giản bằng cách click và kéo giữa các yếu tố để thực hiện các hành động tương tự.

  DEFAULT PATTERN LIBRARIES / SỬ DỤNG THƯ VIÊN PATTERN MẶC ĐỊNH  Tôi ghét nghĩ về thời gian tôi đã lãng phí tạo ra pattern fill đơn giản khi có một lựa chọn có sẵn trực tiếp trong Illustrator. Mở menu ra, chọn Swatches Palette và làm theo Open Swatch Library > Patterns để tìm thấy hằng trăm patterns đẹp để sử dụng.

  BLOB BRUSH  Tôi đã từng thích sử dụng bút Wacom để vẽ trong Photoshop hơn là sử dụng đường dẫn dựa trên công cụ Brush trong Illustrator, nhưng tôi luôn bỏ qua nghệ thuật raster khi cần Live Tracing. Điều này tất cả đã thay đổi lại trong CS4 khi Blob Brush đã được giới thiệu. Thay vì vẽ từng đường dẫn một thì công cụ này hoạt động giống như các công cụ Brush Photoshop nhưng nó thay thế viêc tạo ra hình dạng vector .

  LIVE PAINT BUCKET  Những người thích thiết kế nhân vật trong Illustrator sẽ là fan lớn của Live Paint. Trước khi tôi biết về công cụ thông minh này, tôi sử dụng một cách cẩn thận linework với hình có màu, nhưng điều này làm tất cả công việc cho bạn. Nhanh chóng thêm vào các hình giống như các công cụ Paint Bucket trong các ứng dụng khác.

  THE APPEARANCES PANEL  Tôi luôn luôn giả định một hình chỉ có thể tô màu một lần và stroke một lần trong Illustrator, nhưng đó không phải là trường hợp với bảng Appearance. Mở menu ra và thấy rằng bạn có thể tô màu thêm rất nhiều và stroke như bạn muốn.

  OPACITY MASKS  Một trong những thủ thuật gần đây nhất tôi đã phát hiện trong Illustrator là việc sử dụng mặt nạ Opacity. chúng đặc biệt tiện dụng cho việc thêm texturing mà không phá hủy tác phẩm nghệ thuật của bạn.

  nguồn : http://hocphotoshop.vn
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết học adobe illustrator mẹo nhỏ