hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


học nấu ăn chuyên nghiệp: học nấu ăn ngon và lạ với canh chua cá diêu hồng

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. chuvitcon

    chuvitcon Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    1/8/14
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    học nấu ăn chuyên nghiệp: hướng dẫn học nấu ăn cách nấu món nấu canh chua cá diêu hồng cực ngon với món canh cá nam bộ và canh cá điêu hồng nấu măng
    1. Nguyên liệu nấu món canh chua cá diêu hồng

    – Cá diêu hồng (1/2 kg)
    – Cà chua: 2 quả
    – Thơm: 1/4 quả
    – Bạc hà: 1 cây
    – Bắp tây: 5 trái
    – Giá: 100 g
    – Me: khoảng 1 củ , mua làm sẵn cho khỏe.
    – Có thể bỏ thêm rau muống theo nhu cầu từng người.
    – Rau thơm các loại, muối, bột nêm, nước mắm, ớt, hành tỏi.

    [​IMG]

    2. Cách làm

    Cá diêu hồng làm sạch, cắt vảy, rồi cắt thành 3 khúc.

    Rau quả rửa sạch, cà chua cắt 4 hoặc cắt lát. Thơm, bạc hà, bắp tây cắt thành miếng nhỏ. Giá rửa sạch để ráo.

    Me cho vào chén, lấy nước sôi hoặc lấy nước lúc nấu sôi để lấy nước chua của me.

    Phi hành tỏi ớt rồi cho cá vào để giảm độ tanh của cá.

    Đổ nước vào khoảng 2 tô canh. Rồi đợi nước sôi ta bỏ rau, củ vào. Nên bỏ bạc hà và giá sau cùng vì hai loại này nhanh chín.

    Ta lấy nước canh chua chắt lấy nước của me bỏ vào.

    Vớt cá ra để tránh cá bị nát thịt. Bỏ gia vị vào cho vừa miệng, đường ta bỏ nhiều một tí để tạo vị chua ngọt với me thêm đậm đà.

    [​IMG]

    Canh cá diêu hồng nấu ngót
    Nguyên liệu:

    – 1 con cá diêu hồng khoảng 700g.

    – 2 quả cà chua; 1 củ hành tây; cần tây; hành lá.

    – Hạt nêm; ớt trái; tỏi bằm; đường; tiêu bột.

    Cách chế biến:

    [​IMG]

    – Các loại rau, củ rửa sạch. Cá diêu hồng làm sạch, rửa lại với rượu trắng rồi lau khô.

    – Phi thơm tỏi bằm, cho cà chua, hành tây thái múi cau vào xào sơ với ít hạt nêm, đường.

    [​IMG]

    – Cho nước vào vừa đủ rồi đun sôi, cho cá vào đun đến khi cá chín. Nêm lại gia vị vừa ăn, cho rau cần, hành lá vào rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    – Múc canh ra bát, rắc lên ít tiêu bột, ớt trái rồi dùng nóng.

    Cách nấu canh cá diêu hồng nấu măng
    Bữa trưa với tô canh chua ngon, mát sẽ xua tan đi cái nắng oi bức, cho bạn cảm giác sảng khoái khi thưởng thức.

    Vị ngọt từ cá kết hợp vị chua từ cà chua, không phải bằng me tạo nên hương vị dân giã Nam bộ.

    Nguyên liệu:

    [​IMG]

    1 con cá diêu hồng
    300gr măng chua
    2 trái cà chua
    2 trái ớt
    Lá lốt, rau răm

    Cách làm canh cá diêu hồng nấu măng:

    [​IMG]

    Ướp cá với hạt nêm, đầu hành băm, ớt băm.
    Thoa đều gia vị bên ngoài và bên trong cá.
    Cà chua thái múi cau.
    Lá lốt, rau răm, ớt thái nhỏ.
    Tỏi đập dập và băm nhuyễn.
    Cho cá vào chảo dầu rồi chiên săn.
    Phi thơm tỏi, tắt lửa sau đó cho măng thái mỏng vào đảo đều.
    Nêm gia vị với bột ngọt, muối.
    Cho nước dùng vào nồi măng, nước sôi cho cá vào nấu chín.
    Sau đó cho cà chua vào canh và nêm gia vị với muối, đường, bột ngọt, mắm và 2 muỗng giấm.
    Múc canh ra tô lớn.
    Dùng với cơm hoặc bún.
    Lưu ý khi làm canh cá diêu hồng nấu măng:

    – Khử mùi tanh, mùi bùn hoặc mùi rêu ở cá bằng nước pha giấm khi rửa cá.

    – Tắt lửa sau đó mới cho măng vào xốc sẽ giúp măng ngấm gia vị và giữ được độ giòn.

    nguồn: hocnauan.giaiphaplytuong.com
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "học nấu ăn chuyên nghiệp: học nấu ăn ngon và lạ với canh chua cá diêu hồng"