hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Học ngành thiết kế nội thất cần chuẩn bị gì

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. AWEedu

  AWEedu Staffs

  Tham gia ngày:
  17/4/15
  Bài viết:
  350
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Những đặc điểm riêng của mỗi nghề chính là yếu tố để quy định xem ai là người hợp với nghề đó. Thực tế chỉ ra rằng có không ít người rất thích nghề thiết kế nội thất nhưng cũng sớm bỏ cuộc vì thiếu những tố chất để thành công. Điều đó là bởi vì có rất nhiều yêu cầu để học được nghề thiết kế nội thất trong đó khả năng nghệ thuật bẩm sinh và tố chất thiết kế nội thất cũng rất quan trọng. Có nhiều người được sinh ra đã có tố chất để trở thành một nhà thiết kế nội thất giỏi, họ có năng khiếu và sự nhạy cảm với màu sắc, chất liệu cũng như bố cụ và gu thẩm mỹ cực tốt. Thế mới nói nghề chọn người, mỗi nghề đều có những đặc điểm kén chọn người làm trong nghề. Tất nhiên cũng có nhiều người không có nhiều tố chất nhưng cũng có thể thành công được nhờ vào nổ lực của bản thân. Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng học tập ngành thiết kế nội thất có thể chia thành khách quan và chủ quan. Tuy tố chất bẩm sinh giúp ích rất nhiều cho người học nhưng yếu tố then chốt giúp họ thành công là nổ lực và sự quyết tâm cũng như phương pháp học của họ. Chính vì có nhiều yếu tố dẫn đến thành công của người làm nghề này cho nên trước lúc học thiết kế nội thất, bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý, sự am hiểu cơ bản cũng như định hướng rõ ràng con đường nghề nghiệp cho mình bởi lẽ thành công trong nghề thiết kế nội thất hay bất cứ ngành nghề nào cũng không dành cho người có định hướng không rõ ràng và hiểu biết hời hợt về nghề.

  [​IMG]

  Yếu tố trước tiên bạn cần có khi học thiết kế nội thất tốt chính là những năng khiếu nhất định. Những năm khiếu bẩm sinh từ nhỏ và khả năng sáng tạo thiên bẩm chính là một điểm mạnh và lợi thế giúp bạn có thể thành công sau này bởi có rất nhiều thiên tài đã thể hiện tài năng của mình ngay từ bé và nhờ năng khiếu trở phú bẩm sinh đó mà họ có thể đạt được đỉnh cao của một lĩnh vực nào đó. Tuy nhiên năng khiếu nghệ thuật, gu thẩm mỹ chỉ là yếu tố cần giúp cho việc học tập và tiếp thu kiến thức của bạn trở nên dễ dàng hơn chứ chưa phải là điều kiện đủ để bạn thành công trong nghề này. Thiết kế nội thất giỏi còn phải có khả năng sáng tạo bởi lẽ nghề thiết kế nội thất đề cao sự sáng tạo cũng như phá cách để tạo ra sự độc đáo cho các mẫu thiết kế.

  [​IMG]

  Xác định con đường nghề nghiệp rõ ràng và đam mê thực sự của bản thân cũng là điều cần thiết khi học thiết kế nội thất vì bản không thể học được dù có năng khiếu tốt đến đâu mà không có đam mê và quyết tâm theo đuổi nghề. Sau đó phương pháp học tập cũng như tài liệu, người hướng dẫn, môi trường cũng rất quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến kết quả học ngành thiết kế nội thất. Bạn có thể chọn học đại học thiết kế nội thất nếu như bạn có khả năng và cơ hội thi vào những trường đại học đó. Còn không những khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn cũng là sự lựa chọn hợp lý cho những ai muốn theo đuổi nghề thời thượng này nhưng không có nhiều thời gian. Khóa học thiết kế nội thất chuyên nghiệp tại AWE là chương trình đào tạo thiết kế nội thất cho người mới bắt đầu với phương pháp toàn diện từ lý thuyết đến thực hành cho phép học viên có cơ hội tham gia vào những dự án thực tế để khi kết thúc khóa học, học viên có thể làm được việc ngay mà không mất nhiều thời gian học việc.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Học ngành thiết kế nội thất cần chuẩn bị gì