hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


học photoshop- 5 thủ thuật cần biết

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

 1. tuan11nguyen

  tuan11nguyen Staffs

  Tham gia ngày:
  13/8/16
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Ở bài viết này tôi xin giới thiệu 1 số thủ đoạn về photoshop cho các bạn.
  Không có nghi ngờ gì nữa , Photoshop hiện là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh tối ưu và được yêu thích nhất đối với những người làm việc trong khu vực thiết kế đồ họa , viết chữ kỹ thuật số ( Digital Painting ) , thậm chí là cả các nhiếp ảnh gia. Với mỗi khu vực này , nhà phát triển Adobe đều tích hợp rất nhiều tùy chọn mạnh mẽ trong Photoshop để người dùng dễ dàng sử dụng.


  Trong bài viết này , tôi sẽ cung cấp cho các bạn thủ thuật giản đơn khi sử dụng Photoshop - những mẹo hữu ích mà có khả năng bạn sẽ ước mình đã biết từ lâu. Một đôi trong số này rất thú vị nhưng không phải ai cũng biết do các version mới nhất , Adobe đều sửa đổi cho tiến bộ hơn và Sửa sang thêm một số Bản năng cấp cao hơn trước. Tuy nhiên , bạn đọc cần lưu ý rằng một số tip sẽ tùy thuộc vào version phần mềm mà bạn đang sử dụng và phần lớn sẽ dành cho những người đang học photoshop trở lên.


  1. Cách vẽ đường chấm chấm nhanh nhất

  Bạn có khả năng sử dụng công cụ Brush , chạm để đánh dấu điểm đi hàng đầu , sau thời gian ấy , nhấn giữ phím Shift để tạo một đường thẳng. Nhưng nếu cần một đường chấm chấm , hãy thay đổi giá trị khoảng cách ( Space - khoảng cách giữa các nét vẽ ) lớn hơn 100% trong bảng điều khiển Brush ( Brush Panel ).

  [​IMG]

  2. Chọn nhanh một layer
  Nhấn giữ phím Ctrl và sử dụng công cụ Move hoặc tick vào tùy chọn Auto-Select . Bằng cách này , bạn có khả năng chọn một layer giản đơn chỉ bằng cách chạm vào nó trong canvas ( khu vực trống chung quanh bức ảnh ).

  [​IMG]

  3. Cách đổ màu Foreground / Background cho một layer
  Sử dụng phím tắt Ctrl + Del để đổ màu background ( hậu cảnh ) cho layer hoặc Alt + Del để tô màu cho layer bằng màu tiền cảnh ( foreground ).

  [​IMG]

  4. Cách để sao lưu và bình phục mau chóng
  Nếu cần phải làm rất nhiều thao tác trên một hình ảnh cụ thể nhưng không chắc chắn kết quả sau chót sẽ như thế nào , bạn có khả năng sử dụng thủ thuật này để mau chóng sao lưu chúng.

  History palette luôn có những giới hạn về số thao tác có khả năng bình phục. Tại đây , hãy sử dụng History Snapshot tool để thực hiện.

  Từ bảng điều khiển History , nhấp chuột vào biểu trưng Camera mỗi lần bạn cảm thấy cần phải lưu thành quả hiện nay. Bấy chừ , một snapshot mới sẽ được tạo và bạn có khả năng quay trở lại bước này bất kì lúc nào. Bạn cũng có khả năng đổi tên bằng cách nhấp đúp chuột vào nó.

  [​IMG]

  5. Cách để mở rộng Canvas bằng công cụ Crop
  có lẽ bạn thường sử dụng Crop để cắt hình ảnh. Tuy nhiên , công cụ này cũng được sử dụng để mở rộng canvas: chỉ cần kéo các nút nhỏ ở bên ngoài khung và nhấn phím Enter để áp dụng các thay đổi.


  [​IMG]

  Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm về cách hoc illustrator nang cao
  Chúc các bạn thành công.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết học photoshop- 5 thủ thuật cần biết