hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Học trung cấp Y ngành học nào có nhiều lợi thế khi ra trường?

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. ohmygod_305

  ohmygod_305 Staffs

  Tham gia ngày:
  9/7/14
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Đối với những bạn học sinh khi chọn trường, chọn ngành, mối quan tâm hàng đầu đó chính là cơ hội việc làm sau này. Vậy các Trường trung cấp Y dược hà nội hiện nay có những ngày học nào, và ngành nào có nhiều lợi thế khi ra trường?

  Nhắc đến ngành Y, ai cũng biết đây là nghề cao quý, người làm trong lĩnh vực này có nhiệm vụ chữa bệnh cứu người. Và cơ hội việc làm trong lĩnh vực này là không thể chối cãi. Vì thế mà mỗi ngành học đều thực sự cần thiết với ngành Y tế. Tuy nhiên đối với hệ đào tạo tại các Trường trung cấp Y Hà Nội, có thể kể đến top 3 ngành học đang có nhiều lợi thế hơn cả.

  Dược sĩ

  Dược sĩ là người chịu trách nhiệm liên quan đến từng giai đoạn trong vòng đời của một viên thuốc. Từ nghiên cứu, chế tạo, bào chế, thử nghiệm, sản xuất, kiểm nghiệm rồi đưa đến tay người tiêu dùng. Tất cả mọi khâu đều có bóng dáng của người Dược sĩ. Tùy vào trình độ của Dược sĩ mà điều kiện làm việc của họ cũng khác nhau. Trong bài viết này tôi chỉ đề cập đến những Dược sĩ tốt nghiệp tại các Trường trung cấp Y hay còn gọi là Dược sĩ trung cấp.

  Ngành học này có nhiều lợi thế bởi vì ngoài cơ hội làm việc tại các cơ sở Y tế như nhà thuốc bệnh viện, nhà thuốc tư nhân, phòng khám, phòng bốc thuốc Y học cổ truyền… còn có cơ hội làm việc cho các doanh nghiệp sản xuất thuốc nước ngoài. Và tất nhiên để thu hút lao động thì những đơn vị này đưa ra mức thu nhập và chế độ đãi ngộ vô cùng hậu hĩnh dành cho các Dược sĩ. Bên cạnh đó, nếu bạn không muốn “làm thuê” cho bất cứ ai thì hoàn toàn có thể mở cho mình một quầy thuốc bán lẻ để tự kinh doanh. Vì Dược sĩ tốt nghiệp Truong trung cap Y có đủ điều kiện mở quầy thuốc tư nhân.

  Trường trung cấp Y ngành dược sĩ có nhiều lợi thế khi ra trường

  Điều dưỡng

  Giống như Dược sĩ, Điều dưỡng cũng có rất nhiều cơ hội việc làm tại các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh tư nhân… Khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng lên như hiện nay thì Điều dưỡng cũng được xem là ngành nghề có giá. Không chỉ làm việc ở trong nước, Điều dưỡng sau khi học xong tại các Trường trung cấp Y có thể tham gia kì thi đầu vào để trở thành điều dưỡng viên quốc tế đi làm việc tại các nước phát triển như Nhật Bản, Đức… hàng năm. Đương nhiên khi làm việc tại những nước có nền Y tế và kinh tế phát triển như những nước này, thì mức lương là chế độ sẽ rất tốt. Hàng tháng có thể kiếm được vài nghìn đô, con số mà không phải ngành học nào cũng có được.

  Y sĩ đa khoa

  Đây là ngành học mà thu hút được không ít các bạn trẻ theo học. Bởi lẽ học Y sĩ Trường trung cấp Y sẽ là bước đệm cho các bạn học tiếp lên đại học để trở thành bác sĩ, chữa bệnh. Mặt khác ngành này đang có sự thiếu hụt nhân sự khá nghiêm trọng, tỉ lệ y sĩ đa khoa/vạn dân còn rất thấp so với khuyến cáo của tổ chức Y tế thế giới. Nên sinh viên khi ra trường khả năng tìm kiếm được việc làm là rất cao.

  Đó chỉ là 3 ngành học có nhiều lợi thế nhất chứ không có nghĩa là những ngành học còn lại không có ưu điểm nào. Bạn có thể tham khảo các thông tin tuyển sinh trung cấp y 2015 để có những nhận định chính xác về ngành học phù hợp với bản thân.
  xem thêm : truong trung cap y te ha noi tuyen sinh 2015
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Học trung cấp Y ngành học nào có nhiều lợi thế khi ra trường?