hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hội chợ Nghệ thuật lần đầu tiên sắp diễn ra tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. Duyen Anh

  Duyen Anh DGM

  Tham gia ngày:
  18/3/14
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  267
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nhằm tạo cơ hội để nghệ thuật đến gần hơn với công chúng, từ ngày 5 đến 28/12 tới, Hội chợ Nghệ thuật Hà Nội lần thứ nhất sẽ được tổ chức tại Trung tâm Chợ Hàng Da, Hoàn Kiếm. Đây là hội chợ nghệ thuật lần đầu tiên ở Việt Nam.

  [​IMG]
  Mô hình các phòng của Chợ nghệ thuật. Ảnh: TTVH​

  Tham gia hội chợ sẽ là các tác phẩm từ tranh, tượng, sắp đặt, sản phẩm mỹ thuật thủ công... của hơn 50 nghệ sĩ, được bố trí thành các căn phòng nghệ thuật (gian trưng bày) có cá tính khác biệt của từng nghệ sĩ và nhóm nghệ sĩ. Hội chợ chính là nơi để người yêu nghệ thuật mọi giới, mọi lứa tuổi có thể gặp gỡ trực tiếp, trò chuyện nghệ thuậ với các nghệ sĩ đồng thời tham quan các hoạt động sáng tạo và sở hữu trực tiếp các sản phẩm nghệ thuật tạo hình truyền thống, hiện đại…

  Được biết, khi quyết định mở Hội chợ nghệ thuật Hà Nội, các họa sĩ trẻ đã tham khảo những mô hình hội chợ nghệ thuật từ các nước phát triển như Singapore, Hàn Quốc… từ đó biến chuyển mô hình hội chợ nghệ thuật sao cho phù hợp với bối cảnh của Việt Nam.

  Trên thực tế, những năm qua, thị trường nghệ thuật trong nước vốn chưa thịnh đạt với số đông công chúng bản địa. Do đó, việc đem nghệ thuật ra hội chợ là một cách tiếp cận mới mẻ và là định hướng tất yếu, đảm bảo sự phát triển lành mạnh của thị trường văn hóa cũng như kích thích phát triển tư duy sáng tạo, vì một nền mỹ thuật Việt Nam lớn mạnh trong tương lai.

  Nguồn: Cinet.vn
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Hội chợ Nghệ thuật lần đầu tiên sắp diễn ra tại Việt Nam