hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam 2012

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Ngày 18/9, tại Hà Nội, Cục Chế biến, thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức họp báo giới thiệu các nội dung tại hội chợ Triển lãm làng nghề Việt Nam 2012 diễn ra tại Nam Định từ ngày 25-30/9.

  [​IMG]

  Tại cuộc họp báo, ông An Văn Khanh, Phó Cục trưởng Cục Chế biến thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối, Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh theo thông lệ hàng năm hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam được tổ chức vào thời điểm diễn ra sự kiện lịch sử lớn của đất nước và năm nay là sự kiện 750 năm Thiên Trường-Nam Định.

  Hội chợ Triển lãm làng nghề Việt Nam 2012 gồm các khu vực trưng bày chính như các sản phẩm làm từ chất liệu sản phẩm làng nghề, trưng bày và bán sản phẩm, triển lãm làng nghề xưa và nay, khu ẩm thực.

  Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ du khách như múa rối, nặn tò he, dệt mụa, đan mây tre, làm gốm, làm đèn ông sao…

  Theo Ban tổ chức, hội chợ năm nay thu hút hơn 300 gian hàng của 37 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong khuôn khổ hội chợ triển lãm còn diễn ra hội thảo “Phát triển làng nghề gắn với du lịch” nhằm tôn vinh nghệ nhân và thợ thủ công các làng nghề; giới thiệu sản phẩm thủ công đồng thời khuyến khích khả năng sáng tạo của nghệ nhân, thợ thủ công, nhà sản xuất góp phần phát triển làng nghề thủ công truyền thống.

  Đồng thời, đây cũng là dịp để các làng nghề Việt Nam trao đổi, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu quảng bá sản phẩm của mình đến các doanh nghiệp trong và ngoài nước…

  Ông An Văn Khanh cho biết thêm trong khuôn khổ hội chợ, hội thi sản phẩm làng nghề thủ công năm nay nhận được sự tham gia của nhiều làng nghề trên cả nước với năm nhóm sản phẩm gồm gốm sứ; mây tre đan và lục bình; thêu ren và lụa thổ cẩm; gỗ, sơn mài và khảm trai; vàng, bạc, đồng, kim loại và các sản phẩm khác.

  Trong số 310 sản phẩm dự thi, hội đồng giám khảo đã chọn ra 16 giải chính thức và 218 sản phẩm tiêu biểu vào vòng chung khảo. Các sản phẩm vào chung khảo sẽ được trưng bày tại hội chợ triển lãm.

  Nguồn: TTXVN
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hội chợ triển lãm làng nghề Việt Nam 2012