hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng 2012

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Chiều 9/5/2012, tại Khu du lịch thác Đạm Bri (TP Bảo Lộc) Trung tâm xúc tiến đầu tư – thương mại và du lịch phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Hiệp hội du lịch Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng.
  [​IMG]
  Tham dự có khoảng 200 đại biểu đại diện cho Sở VHTT&DL, Trung tâm xúc tiến du lịch, Hiệp hội du lịch và các công ty lữ hành đến từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Khánh Hòa, Bình Thuận và các địa phương kí liên kết du lịch với Lâm Đồng.

  Trong thời gian qua, Lâm Đồng đã đầu tư, nâng cấp và phát triển nhiều sản phẩm, dịch vụ du lịch mới lạ và độc đáo. Nhờ đó đã góp phần nâng cao chất lượng và hình ảnh của du lịch Lâm Đồng. Hiện tại, ngoài những điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng còn nhiều khu, điểm du lịch mới, hấp dẫn như Khu du lịch rừng Madagui, Vườn Quốc gia Biduop Núi Bà, Khu du lịch làng Cù Lần, Khu du lịch Đam Bri…
  Nhằm đa dạng hóa các loại hình du lịch, nâng cao chất lượng phục vụ và xúc tiến quảng bá du lịch Đà Lạt – Lâm Đồng, trong năm 2012, Sở VHTT&DL Lâm Đồng đã triển khai chương trình khuyến mãi du lịch Lâm Đồng năm 2012. Ngay sau khi phát động, đã có 6 khu, điểm du lịch, 3 công ty lữ hành, 3 khách sạn 4 sao đã tham gia chương trình khuyến mãi với hình thức giảm giá từ 10% - 30% giá các dịch vụ du lịch.

  Dịp này, Sở cũng đã công bố các chương trình, sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch trong năm 2012. Theo đó, trong năm nay và những năm tiếp theo trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng sẽ có 11 sự kiện du lịch chính thống. Đó là: Hội hoa xuân, lễ hội thác Pongour, lễ hội tình yêu, giỗ tổ Hùng Vương, leo núi Bră Yang, lễ hội văn hóa cồng chiêng, hội nghị lữ hành, hội chợ văn hóa – du lịch, ngày hội văn hóa di sản Việt Nam, Festival Hoa và lễ hội văn hóa Trà.

  Tại hội nghị, đại diện các sở, hiệp hội và công ty du lịch của các địa phương đã có nhiều góp ý trong xúc tiến, quảng bá và liên kết du lịch của Lâm Đồng với các tỉnh bạn. Nhiều đại biểu cho rằng, Lâm Đồng đã khai thác đúng thế mạnh du lịch, kết hợp với bảo vệ môi trường sinh thái. Việc tổ chức các lễ hội văn hóa rất tốt nhưng chưa khai thác tốt tiềm năng của du khách và vẫn còn tình trạng “chặt chém” du khách gây mất hình ảnh thân thiện của du lịch. Đặc biệt, nhiều khu điểm du lịch chưa đầu tư nên các sản phẩm du lịch còn đơn điệu, giao thông đi lại còn khó khăn, giá trị cộng thêm của du lịch còn hạn chế…

  Đối với chính sách chăm sóc khách hàng, Lâm Đồng chưa chú trọng công tác chính sách hậu mãi. Để nâng cao hình ảnh du lịch trong thời gian tới, một số đại biểu cho rằng cần chú trọng đến việc phát triển giao thông phục vụ du lịch, khai thác có hiệu quả và nguyên bản các loại hình du lịch văn hóa truyền thống, thông tin cụ thể, rõ ràng đến du khách về chương trình tuor và giá cả các loại dịch vụ…

  Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trương Văn Thu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, nhấn mạnh: sau hội nghị lần này, tỉnh Lâm Đồng mong muốn các tỉnh bạn tăng cường công tác hợp tác trong việc quảng bá du lịch; hợp tác, liên kết và nối các tour, tuyến giữa các tỉnh với nhau và giữa các khu, điểm trong cùng tỉnh. Song song với việc quảng bá, các đơn vị cũng cần tạo ra những sản phẩm du lịch mới và hấp dẫn. Riêng đối với các doanh nghiệp Lâm Đồng, cần nâng cấp các sản phẩm du lịch, luôn tạo sản phẩm mới để tạo sự hấp dẫn và tránh nhàm chán cho du khách.

  Để làm tốt công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, trong thời gian tới, tỉnh Lâm Đồng sẽ hoàn thiện các cơ chế, chính sách để các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn và các tỉnh bạn thuận lợi hơn trong việc đưa khách đến Lâm Đồng. Ngoài ra, tỉnh cũng sẽ có cơ chế hỗ trợ để các danh lam, thắng cảnh trùng tu, chống xuống cấp nhằm thu hút ngày càng đông khách du lịch đến với Lâm Đồng.

  Nguồn: Báo Lâm Đồng
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng 2012