hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hội thảo “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long – Tầm nhìn mới”

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Ngày 24/7, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thảo quốc tế "Bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long - Tầm nhìn mới".

  [​IMG]

  Tham dự, có các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phạm Minh Chính, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh và 150 đại biểu trong nước và quốc tế.

  Tại hội thảo, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh đã trình bày tham luận về thực trạng phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch cùng các nguồn lực và điều kiện cho phát triển du lịch tại Di sản Hạ Long trong thời gian tới. Theo đó, năm 2011, Quảng Ninh đã đón hơn 5,5 triệu lượt khách du lịch, trong đó có hơn 2,3 lượt khách quốc tế, doanh thu đạt gần bốn nghìn tỷ đồng, tạo ra hàng chục nghìn việc làm cho người lao động. Nhìn chung, hoạt động kinh doanh, khai thác du lịch tại Vịnh Hạ Long diễn ra rất sôi động.

  Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, nhiều vấn đề đang nảy sinh đe dọa đến môi trường Vịnh Hạ Long, tạo sức ép không nhỏ cho việc bảo tồn và phát huy giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

  Các tham luận tại hội thảo đã chỉ ra những hạn chế trong phát triển du lịch Vịnh Hạ Long cùng các cơ hội và thách thức đang đặt ra cho tỉnh Quảng Ninh trong chiến lược phát triển du lịch đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Ðại diện các tổ chức quốc tế, nhà khoa học, chuyên gia du lịch cũng trao đổi về kinh nghiệm phát triển du lịch di sản, vị trí, vai trò của Vịnh Hạ Long trên các tuyến du lịch bằng tàu biển quốc tế; phân tích và đề xuất các giải pháp về các lĩnh vực như quy hoạch, quản lý, bảo tồn, đầu tư, phát triển sản phẩm, tổ chức dịch vụ du lịch, quản lý chất lượng và môi trường cho du lịch Hạ Long.

  Nguồn: Báo Nhân Dân
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hội thảo “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long – Tầm nhìn mới”