hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hội thảo: Phát triển các chương trình du lịch tại Bình Thuận

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Ngày 24/10/2012, tại thành phố Phan Thiết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức Hội thảo "Phát triển các chương trình du lịch tại Bình Thuận" nhằm tìm giải pháp nâng cao chất lượng các tour du lịch đưa khách đến Bình Thuận. Các doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành đến từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã tham dự hội thảo.

  [​IMG]

  Chất lượng dịch vụ du lịch là yếu tố then chốt tạo nên uy tín, thương hiệu cho các đơn vị kinh doanh du lịch và ngành du lịch. Nhưng chất lượng dịch vụ của ngành du lịch Bình Thuận thời gian qua chưa đáp ứng được yêu cầu của khách du lịch. Hầu hết các doanh nghiệp du lịch tham gia hội thảo đều có chung nhận định này về du lịch Bình Thuận.


  Ông Nguyễn Văn Mỹ, Tổng giám đốc Công ty Lửa Việt chia sẻ: Bình Thuận có tiềm năng và lợi thế phát triển du lịch rất mạnh. Tuy nhiên hiện nay, việc phát triển không đồng đều, phần lớn chỉ tập trung tại Phan Thiết, các vùng lân cận còn phát triển rất chậm, nên không thu hút được du khách. Tỉnh nên tận dụng những sản phẩm đặc trưng như trái thanh long, món ăn địa phương để làm phong phú cho sản phẩm du lịch, từ đó các tour du lịch cũng có điều kiện phát triển, tạo sự thú vị cho du khách.


  Ông Đỗ Tuấn Anh, Giám đốc Công ty du lịch Vietmark cho biết: Du lịch Bình Thuận rất hấp dẫn du khách, tuy hạ tầng giao thông của tỉnh chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại, đặt biệt là tuyến đường TP Hồ Chí Minh - Phan Thiết, còn mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, đường hàng không cũng chưa có nên lượng khách đến còn hạn chế. Tính chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên phục vụ còn thiếu. Bình Thuận nên tạo thêm nhiều sự kiện, phát triển du lịch đường biển để thu hút du khách.


  Các doanh nghiệp du lịch phải nhận thức một cách rõ ràng hơn về sự cần thiết phải chung sức xây dựng một hình ảnh Bình Thuận thân thiện, mến khách trong mắt du khách. Những người làm trong ngành du lịch phải tâm huyết, có nhiều sáng kiến để bạn bè quốc tế luôn chọn nơi đây là "điểm đến thân thiện".


  Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận Ngô Minh Chính nhìn nhận: Chất lượng du lịch là vấn đề tỉnh đang tìm cách khắc phục; đặc biệt nguồn nhân lực còn thiếu, ít được đào tạo. Vì vậy,việc kiểm tra, kiểm soát các yếu tố về chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ là ưu tiên trong hoạt động quản lý Nhà nước của ngành. Sở sẽ cùng phối hợp với các ban, ngành, liên kết để tạo môi trường du lịch ngày càng tốt hơn. Sắp tới, Hiệp hội du lịch sẽ ký kết với Công an tỉnh để tăng cường công tác đảm bảo an ninh cho du khách trong suốt tuyến du lịch Bình Thuận.  Nguồn: Website ĐCSVN

   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hội thảo: Phát triển các chương trình du lịch tại Bình Thuận