hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hòn Tre - Hòn Tài - Hòn Cau-TOUR DU LỊCH CÔN ĐẢO

Thảo luận trong 'Bán tour'

 1. quocte03

  quocte03 Staffs

  Tham gia ngày:
  20/10/14
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hòn Tre - Hòn Tài - Hòn Cau-TOUR DU LỊCH CÔN ĐẢO

  Hòn Tre Nhỏ : Lần theo vách đá cheo leo là lối lên hòn Tre Nhỏ. Đảo chỉ rộng 18ha và toàn là tre biển cùng hang đá. Vừa băng qua "bức tường tre" dày đến tối cả mặt là đã xuống hang đá. Những tổ yến màu trắng vắt theo vách đá cheo leo. Người bảo vệ các hang yến cho hay: không riêng hòn Tre Nhỏ ở Đầm Tre mà mũi Việt Minh, hòn Bông Lan, hòn Cau... cũng đã có yến kéo đến ngày một nhiều.
  Hòn Tre Lớn : Nếu bạn muốn xem san hô thì hòn Tre Lớn là nơi lý tưởng nhất, vì san hô ở đây rất đẹp và phong phú về loài. Ở đây bạn còn được xem bãi cát đẻ của rùa biển, nghỉ ngơi thư giản Hòn Tre Lớn và tắm biển. Tàu biển sẽ đưa bạn từ thị trấn Côn Sơn đến hòn Tre Lớn khoảng một giờ và bạn sẽ thưởng thức buổi ăn trưa trên bãi biển. Hai bãi cát dài hàng năm có hàng trăm lượt rùa biển, đồi mồi lên sinh sản. Mỗi con đẻ chừng 100 quả trứng
  Hòn Tài lớn, hòn Tài nhỏ. Người xưa gọi nhóm đảo này là hòn Huynh đệ, nằm phía trước thị trấn Côn Đảo, thuộc địa bàn huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
  Chuyện kể rằng có 2 anh em sinh đôi là Đặng Phong Tài và Đặng Trác Vân, giống nhau như đúc. Đặng Phong Tài bị biệt xứ ra đảo từ thời Minh Mạng, được vị hương cả làng An Hải mến mộ tài đức, gả cho người con gái yêu là Đào Minh Nguyệt. Hai vợ chồng sống rất hạnh phúc trong ấp An Hội, nàng Minh Nguyệt có nhan sắc nết na, trai làng thường gọi là nàng tiên An Hội.


  Ít lâu sau, Đặng Trác Vân, người em sinh đôi với Phong Tài cũng bị biệt xứ ra đảo, được người anh và chị dâu đón về ở cùng nhà. Tình cờ, một lần Trác Vân đi đốn củi về sớm, người chị dâu nghĩ là chồng về, săn sóc ân cần và tặng một nụ hôn nồng ấm. Trác Vân đứng nghiêm như pho tượng một hồi rồi xin chị thứ lỗi. Nàng tiên An Hội ngẩn người bối rối và xin người em giữ kín cho sự nhầm lẫn này. Oái ăm thay, một lần khác, Phong Tài có việc đi qua làng Cỏ ống, không hiểu vô tình hay hữu ý mà nàng Tiên An Hội lại đặt nhầm nụ hôn tình tứ cho người em. Nhưng giống như lần trước, Trác Vân sụp lạy chi, xin giữ chọn đạo đệ huynh.
  E ngại ẩn tình của chị dâu, Trác Vân đã bỏ nhà, kết bè qua một hòn đảo nhỏ, cốt ngăn ngừa phút giây sa ngã, trái đạo luân thường. Khi Phong Tài trở về, biết chuyện bèn lặn lội đi tìm em, hai anh em không gặp được nhau và mỗi người đã bỏ mình trên một hòn đảo. Hai hòn đảo ấy sau được mang tên hòn Trác - hòn Tài, còn gọi là hòn Huynh Đệ. Chuyện kể tương tự như chuyện Trầu Cau thời các vua Hùng, có lẽ do nhân dân thiêu dệt nên để giải thích cho tên đảo.
  Hòn Cau : Từ thuở Nguyễn Ánh chạy ra Côn Đảo tỵ nạn đã có một số dân cư sinh cơ lập nghiệp trong thung lũng Hòn Cau, vùng đất sớm được khai phá ấy mang tên xóm bà Thiết ( bà Võ Thị Thiết, người có công đầu trong việc việc khai khẩn và tạo dựng). Vết tích của khu xóm cổ vẫn còn lưu lại ở Hòn Cau.
  Hòn Cau còn là nơi lưu đày tù nhân khổ sai. Thời Pháp thuộc ( 1930-1931) đồng chí Phạm Văn Đồng từng bị đày ra Hòn Cau này.


  Về tên gọi Hòn Cau, tương truyền rằng vào thế li XIX, có anh Trúc Văn Cau và cô Mai Thị Trầu sinh sống tại làng Cỏ Ống ( khu vực sân bay ngày nay), họ thầm lén yêu thương nhau mà họ không biết họ là hai anh em cùng cha khác mẹ, đến lúc nàng Trầu có mang thì Chàng Cau hiểu ra sự tình. Qúa đau buồn chàng Cau kết bè đi sang hòn đảo khác sinh sống là Hòn Cau ngày nay. Còn nàng Trầu khi biết chuyện cũng tự tử nơi một đầm nước, nay gọi là Đầm trầu.
  Côn đảo cho đến ngày nay vẫn còn câu ca dao nói lên câu chuyện tình ngang trái này:
  “Đi đầu mà chằng thấy về
  Hay là quần tía dựa kề áo nâu
  Ai vế nhắn với ông Câu
  Hòn Cau cách bãi Đầm Trầu bao xa”
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hòn Tre - Hòn Tài - Hòn Cau-TOUR DU LỊCH CÔN ĐẢO