hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Họp báo giới thiệu Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2014

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. Duyen Anh

  Duyen Anh DGM

  Tham gia ngày:
  18/3/14
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  267
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Sáng 21/3/2014, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch và Sở VHTTDL Hà Nội đã tổ chức buổi Họp báo lần thứ hai giới thiệu Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2014 (VITM Hanoi 2014).

  [​IMG]

  Tham dự buổi họp báo có dự hiện diện của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Mạnh Cường; Phó Giám đốc Sở VHTTDL Mai Tiến Dũng; Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình; đại diện dự án EU, đại diện các doanh nghiệp du lịch, cùng đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí…

  Tiếp nối thành công của Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam lần thứ nhất – VITM Ha Noi 2013, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch và Sở VHTTDL Hà Nội tiếp tục tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam lần thứ 2 (VITM Hanoi 2014) từ ngày 03 đến ngày 06/04/2014 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC), 148 Giảng Võ, Hà Nội. Hội chợ được tổ chức với chủ đề “Kích cầu Du lịch – Điểm đến mới, Cơ hội mới và Du lịch có trách nhiệm vì sự tăng trưởng bền vững”. Trong 4 ngày diễn ra hội chợ, Ban Tổ chức sẽ dành riêng ngày đầu tiên cho các doanh nghiệp, 3 ngày còn lại sẽ mở cửa phục vụ công chúng.

  Phát biểu trong buổi họp báo, ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết VITM lần này mang chủ đề và nội dung thiết thực, gắn kết với chương trình kích cầu theo hướng chuyên nghiệp. Trong những năm gần đây, Việt Nam tổ chức rất nhiều hội chợ, VITM Hanoi 2014 là hội chợ chuyên nghiệp mang quy mô và tầm cỡ quốc tế, khẳng định một thương hiệu mới mang tính chất chuyên ngành, đem lại nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế.

  Được biết, VITM Hanoi 2014 sẽ tập trung thúc đẩy cả 3 loại hình du lịch Inbound, Outbound và Nội địa. Do đó, các doanh nghiệp tham gia sẽ có cơ hội quảng bá thương hiệu và bán các sản phẩm/ gói sản phẩm du lịch trực tiếp tới hàng chục nghìn khách tham quan.

  Tính đến ngày 20/3/2014, Ban Tổ chức VITM Hanoi 2014 đã chính thức nhận được 499 gian hàng đăng ký tham gia hội chợ với 150 gian hàng quốc tế, 213 gian hàng nội địa và 136 gian hàng ngoài trời (Outdoor) trong đó bao gồm 659 doanh nghiệp (254 doanh nghiệp lữ hành; 198 doanh nghiệp khách sạn/resort; 125 doanh nghiệp dịch vụ du lịch; 67 cơ quan quản lý du lịch/hiệp hội Du lịch; và 15 đơn vị vận chuyển).

  Về phía quốc tế, hiện tại đã có 22 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia Hội chợ, đó là các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc, Philipin, Malaysia, Thái Lan, Lào, Myanma, Singapore, Campuchia, Indonesia, Nga, Đức, Pháp, New Zealand, Bulgaria, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Úc, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ. Tiêu biểu là 2 quốc gia có số lượng gian hàng tham gia Hội chợ rất lớn: Hàn Quốc với 78 gian hàng (Tổng cục Du lịch Hàn Quốc có 12 gian hàng trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của Hàn Quốc và thành phố Busan có 66 gian hàng chuyên về du lịch chữa bệnh) và Nhật Bản 17 gian hàng (trong đó Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản có 8 gian hàng).

  Trong thời gian diễn ra hội chợ, nhiều hoạt động quốc tế cũng sẽ diễn ra song song như: họp báo, hội nghị, hội thảo quốc tế, tọa đàm và diễn đàn du lịch. Nổi bật là các hội thảo quốc tế về Du lịch chữa bệnh Hàn Quốc, hội thảo về Du lịch có trách nhiệm, Tọa đàm về thương hiệu Du lịch, các cuộc họp báo giới thiệu điểm đến của các nước…

  Ngoài ra, từ ngày 03-06/4/2014, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng sẽ phối hợp với các trường Du lịch (khu vực phía Bắc) tổ chức Ngày hội tuyển sinh du lịch nhằm hỗ trợ các trường tìm kiếm và đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Du lịch.

  Duyên Anh - TITC
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Họp báo giới thiệu Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2014