hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hợp tác mở rộng quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Đó là đề nghị của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh với Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), TS Taleb Rifai trong buổi tiếp diễn ra chiều 20/4 tại Hà Nội.


  [​IMG]
  Theo đó, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh bày tỏ mong muốn, Tổng thư ký UNWTO, TS Taleb Rifai sẽ tiếp tục quan tâm đến sự phát triển của Du lịch Việt Nam, cũng như sẽ có những giúp đỡ hiệu quả trong việc trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch, mở rộng hợp tác. Cụ thể là các nội dung: lập quy hoạch phát triển du lịch; mở rộng các sản phẩm du lịch; đào tạo nguồn nhân lực và tiếp tục mở rộng quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

  Thông tin đến Tổng thư ký Taleb Rifai về kết quả tăng trưởng của du lịch Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là kết quả đáng mừng của năm 2011 và đầu năm 2012, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho biết, mặc dù trong bối cảnh khó khăn chung của kinh tế thế giới nhưng lượng khách quốc tế đến Việt Nam vẫn tăng trưởng ổn định.

  Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cũng cho biết thêm, trên cơ sở của kết quả xây dựng chiến lược phát triển du lịch 2006 - 2010 do UNWTO giúp đỡ, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã xây dựng chiến lược phát triển mới cho giai đoạn tiếp theo. Theo đó, mục tiêu được đặt ra là từ nay đến năm 2015, Du lịch Việt Nam phấn đấu đón khoảng hơn 7 triệu lượt khách quốc tế, 37 triệu lượt khách nội địa, thu nhập từ du lịch đạt từ 7-8 tỷ USD, đóng góp vào GDP khoảng 6%; Đến năm 2020, lượng khách tăng từ 7-8%/năm, thu nhập từ du lịch đạt khoảng từ 10-11 tỷ USD, đóng góp GDP từ 6,5-7%.

  Một số vấn đề lớn của phát triển du lịch Việt Nam thời gian tới như: vấn đề đầu tư cơ sở hạ tầng cho du lịch; chương trình hành động quốc gia về phát triển du lịch; nâng cao năng lực quản lý du lịch; tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch, diễn đàn về đầu tư phát triển du lịch từ chiều rộng sang chiều sâu; phát huy đa dạng văn hoá để phát triển du lịch bền vững… cũng được Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đề cập tại buổi tiếp.

  Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng thư ký UNWTO, TS Taleb Rifai cho biết rất ấn tượng trước sự phát triển của kinh tế Việt Nam, trong đó có lĩnh vực du lịch. Đánh giá cao tính đúng đắn của định hướng phát triển du lịch Việt Nam khi tập trung vào thị trường các nước láng giềng và các nước mới nổi, Tổng thư ký TS Taleb Rifai cho rằng, với hướng đi này, khả năng tăng trưởng của Du lịch Việt Nam trong thời gian tới là rất lớn.

  Tổng thư ký TS Taleb Rifai cũng cho rằng phát triển du lịch cần tập trung vào ba vấn đề: luật, xúc tiến quảng bá và đào tạo. Ngoài ra cũng cần quan tâm đến vấn đề tạo điều kiện thuận lợi trong việc cấp visa cho khách du lịch và mở rộng đường hàng không.

  Kết thúc buổi tiếp, Tổng thư ký TS Taleb Rifai cho biết rất sẵn sàng tiếp nhận và hỗ trợ đào tạo cán bộ du lịch của Việt Nam tại Madrid (Tây Ban Nha) hoặc ở các trường đào tạo du lịch trên thế giới.

  Chiều cùng ngày, Tổng cục Du lịch cũng đã có buổi gặp gỡ báo chí nhân chuyến thăm và làm việc chính thức tại Việt Nam (từ ngày 19 - 22/4) của Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), TS Taleb Rifai.

  Nguồn: Langvietonline
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hợp tác mở rộng quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới