hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Hủ tiếu nam vang

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. ctybepchien12

    ctybepchien12 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    22/3/14
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    HỦ TIẾU NAM VANG
    Hủ tiếu Nam vang là món ăn phổ biến của người Sài Gòn. Món này do những Hoa kiều đã sinh sống ở Campuchia kinh doanh. Họ trở về Việt Nam và phát triển món ăn này ở khu vực Chợ Lớn. Ngày nay thì hủ tiếu Nam Vang được mọi người Việt Nam ưa thích và cũng có những thương hiệu nổi tiếng.
    1.NGUYÊN LIỆU HỦ TIẾU NAM VANG
    Xương ống heo: 2,5 kg
    Xương gà: 1 kg
    Tôm sú tươi:1 kg/40 con
    Thịt nạc lưng hoặc nạc dăm: 0,8 kg
    Gan heo: 0,6 kg
    Thịt nạc dăm xay: 0,5 kg
    Càng cua luôch (gỡ nguyên càng): 20 cái
    Trứng cúc: 20 quả luộc chín bóc vỏ
    Tôm khô: 0,1 kg rang khử mùi
    Mỡ nước: 0,4 kg + tóp mỡ + tỏi phi
    Hành tím: 0,3 kg
    Mực khô + sá súng: 0,1 kg
    Sợi hủ tiếu Nam Vang: 2 kg
    Rễ ngò rí
    Xà lách, cần tàu, giá sống, hẹ, tần ô, hành lá, chanh, ớt cắt lát ngâm giấm, tỏi bằm ngâm giấm, tỏi phi, nước tương, giấm đỏ, tiêu, cải bắc thảo muối, tương ớt, muối hột, đường phèn, hạt nêm.
    [​IMG]
    2.CÁCH LÀM HỦ TIẾU NAM VANG
    Sơ chế:
    Xương heo, xương gà đem chần, rửa sạch, để ráo nấu nước dùng (xem bài Hủ tiếu Mỹ Tho).
    Sá sùng nướng -> cắt khúc, rây cát -> rửa sạch. Mực khô nướng.
    Tôm sú sẻ lưng, rút chỉ đen, luộc chín, ngâm nước lạnh, bóc vỏ, chừa đuôi.
    Gan heo cắt lát mỏng, luộc chín tới.
    Nạc lưng cắt lát, cho vào vợt trụng nước dùng đun sôi cho chín tới.
    Thịt heo xay + 1 chén nước lạnh hòa đều cho vào vợt mịn, nhúng vào nước dùng sôi cho chín và tơi ra. Vớt thịt ra cho vào thố + 2 chén nước dùng + 1 M hành phi + 1 m tiêu + 1 m muối + 1 m hạt nêm cho vừa ăn.
    Chế biến:
    Nước dùng nấu với xương heo + xương gà + củ cải trắng, hớt bọt kỹ cho túi gia vị (tôm khô, rễ ngò, hành tím và hành tây nướng + sá sùng) vào nấu 3 đến 4 giờ, lọc lại nước dùng và nêm gia vị: muối hột nêm cho đủ 100 g, đường phèn 80 g, hạt nêm vừa đủ.
    Thêm ít hành phi và đầu hành cho nước dùng thơm.
    Trình bày:
    Chần 100 g hủ tiếu + giá hẹ. Chần tô nóng. Trút sợi hủ tiếu vào tô, cho 0,5 M mỡ tỏi phi, dùng đũa xới cho hủ tiếu tơi ra và ngấm đều mỡ tỏi. Xếp lên trên thịt nạc, càng cua, trứng cút, gan heo, tôm sú, 1 M thịt băm, 1 M cải bắc thảo muối, hành tỏi phi mỡ, chế nước dùng sôi cho ngập hủ tiếu, thêm hành ngò cắt nhỏ, rắc tiêu.
    Dọn kèm đĩa rau xà lách, tần ô, cần tàu, giá hẹ, tỏi ngâm giấm, ớt ngâm giấm, chanh, ớt hiểm, giấm đỏ, xì dầu.
    3.YÊU CẦU THÀNH PHẨM TRONG HỦ TÍU NAM VANG:
    Nước dùng trong, đậm đà, hủ tiếu dẻo xốp và dai, các nguyên liệu khác chín tới, ngọt ngon. Nước dùng béo và thơm hành tỏi phi, rau tươi giòn, bắt mắt.
    4.MÁCH NHỎ
    Làm tỏi phi: Dùng tỏi xay, băm đều, rửa sơ qua nước để loại bớt nhựa đắng của tỏi rồi để ráo. Đun nóng chảo dầu, cho tỏi vào phi lúc đầu lửa vừa, sau bớt lửa. Khi tỏi có màu vàng thì vớt ra ngay.
    Chúc bạn ngon miệng với Món Hủ Tíu Nam Vang đầy thơm ngon và hấp dẫn tại món ngon mỗi ngày bếp chiên
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Hu-tieu-nam-vang
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Hủ tiếu nam vang"