hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Hướng dẫn cách chế biến món ngon đón tết

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. MinhPhuc123

    MinhPhuc123 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    17/7/15
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    bí quyết làm mứt dừa ngũ sắc ngon tại nhà
    một. Nguyên liệu:

    – 1kg dừa tươi

    – 2kg đường trắng

    – 1 mớ lá nếp

    – 100g bắp cải tím

    – một củ cà rốt

    – một bó rau dền đỏ

    [​IMG]
    Hãy vào bếp làm cho món ngon mỗi ngày cho ngày tết này nhé

    2. phương pháp làm:

    Bước 1

    Dừa sử dụng dao cắt đôi quả dừa, gọt bỏ rám bên không tính, sử dụng nạo nạo theo vòng tròn của quả dừa để được những sợi dừa dài và mỏng. bí quyết khiến cho mứt dừa ngũ sắc ngon tại nhà

    Sau khi nạo xong thì các bạn đem rửa 3-4 lần sở hữu nước ấm cho dừa sạch dầu. Sau đó xả lại sở hữu nước lạnh, lúc thấy nước trong rồi để cho ráo nước.

    Bước 2

    Cà rốt, lá nếp, cải tím đem rửa sạch, thái nhỏ từng cái. Sau đó cho lần lượt từng chiếc vào máy xay sinh tố, thêm một bát nước rồi xay nhuyễn. Lọc bỏ bã của từng dòng qua rây chỉ lấy phần nước cốt và cất riêng ra từng bát. Còn rau dền thì rửa sạch, đem luộc chín, bỏ bã chắt lấy nước, như các nước trên cũng để riêng ra bát.

    Bước 3

    Chia đường và dừa ra khiến cho 5 phần bằng nhau và chúng ta bắt đầu ướp đường và màu.

    khách hàng cho 4 phần dừa và đường vào 4 bát nước rau củ đã chuẩn bị sẵn, còn 1 phần nữa khách hàng chỉ cho đường vào, ướp trong khoảng 2 tiếng cho dừa ngấm đường và nước rau củ. Mỗi loại màu người mua bớt lại 1 chén con để dùng sau.

    lúc đã ướp đủ thời gian, cho từng chiếc mứt lên chảo, đun lửa to cho sôi, đảo đều tới khi nước bắt đầu cạn thì vặn nhỏ lửa, rồi quý khách cho thêm chén nước màu bớt lại trước để mứt với màu đẹp hơn. Đảo đều tay cho đến lúc đường bám đều quanh miếng dừa và khô ráo thì tắt bếp.

    Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách khiến cho mứt dừa ngũ sắc ngon dẻo tại nhà rồi. bây giờ, bạn chỉ cần cho từng mẫu mứt ra khay, để nguội hoàn toàn, sau đó cho vào bịch nilon cột chặt lại là sở hữu thể để trong một tháng.

    Cách nấu xôi ngũ sắc đơn giản
    Xôi ngũ sắc là món ăn ko thể thiếu trong mâm cỗ của dân tộc Tày, Thái,… là đặc sản của người dân Tây Bắc. Đây cũng sẽ là món quà tết ý nghĩa cho gia đình và người thân trong dịp tết năm nay

    Xôi nếp dẻo thơm sở hữu năm loại màu sắc tươi mới tượng trưng cho ngũ hành, làm buộc phải sự tươi tốt của Thiên - Địa - Nhân

    Theo quan niệm, ăn xôi ngũ sắc vào những ngày lễ Tết sẽ đem đến sự may mắn, tốt lành cho cả năm. Hơn nữa, xôi ngũ sắc là cách thể hiện sự đảm đang, khéo léo của người phụ nữa Tây Bắc.

    Nghe thì với vẻ khó làm cho nhưng có phương pháp nấu xôi ngũ sắc dưới đây, chị em hoàn toàn mang thể tự mình chế biến món ăn ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.

    cách nấu xôi ngũ sắc đơn giản đậm đà sắc vị cho năm mới

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    phương pháp nấu xôi ngũ sắc đơn thuần đậm đà sắc vị cho năm mới.

    - 2 kg gạo nếp mới, thơm ngon.

    - những nguyên liệu xuất xứ khi không để tạo màu:

    - Màu đỏ và màu tím: dùng lá cẩm đỏ và cẩm tím, mỗi chiếc 200g để riêng. cần tậu lá cẩm già để sở hữu màu xôi được đẹp nhất

    - Màu xanh: sử dụng 500g lá nếp

    - Màu vàng: nghệ tươi hoặc bột nghệ

    -1 ít sữa đặc và đường trắng

    - Nước cốt dừa

    - Khuôn khiến cho xôi hình hoa Lá cẩm sử dụng khiến xôi ngũ sắc.

    cách nấu xôi ngũ sắc đơn thuần đậm đà sắc vị cho năm mới

    phương pháp làm:

    Sơ chế nước màu để ngâm gạo:

    - trước tiên khiến màu đỏ: rửa sạch lá cẩm đỏ rồi cắt khúc cho để vừa nồi (bạn với thể sử dụng cả lá và cây), đổ thêm 2 lít nước rồi đun sôi. khi bếp sôi vặn nhỏ lửa để khoảng 10 rồi vớt lá ra, lấy phần nước đã được để nguội. Tiếp theo đổ nước lá cẩm đỏ ra 1 dòng chậu nhỏ rồi cho lá cẩm đỏ vào nồi làm tương tự có lá cẩm tím nhé.

    - thứ 3 chúng ta sẽ khiến màu xanh: Rửa sạch lá nếp, cho thêm 2lít nước rồi xay bằng máy xay sinh tố hoặc ko với máy thì bắt buộc vò thật kĩ để ra màu xanh đậm, lọc để lấy nguyên phần nước. (màu xanh hơi khó lên màu cần bạn phải tiêu dùng đa dạng lá nếp và xay, vò kĩ nhé).

    - trang bị 4 là màu vàng: Giã nhỏ củ nghệ tươi hòa với nước rồi lọc bỏ cặn, chỉ lấy nguyên phần nước (giống như khi nấu cá vậy).

    - Sau khi đã pha chế xong những loại nước màu. Bạn đãi sạch gạo và chia đều thành 5 phần, đổ lần lượt vào các chậu màu, còn lại xôi trắng thì chỉ ngâm vào nước lọc bình thường thôi. Thời gian ngâm là 6-8 giờ. Ngâm sẵn buổi tối để sáng mình mang gạo để nấu ngay. trường hợp khi nấu màu đỏ mang quả gấc thì bước này thay vì ngâm nước lá cẩm đỏ bạn sẽ ngâm 2 phần gạo trắng nhé

    Đồ xôi:

    - Sau lúc đủ thời lượng ngâm gạo thì chắt sạch nước, đổ gạo ra 5 rổ riêng cho ráo nước trộn đều có 2 thìa cà phê sữa, 1 thìa đường nhằm khiến cho xôi ngũ sắc được mềm và với vị ngọt thanh.

    - Để khiến cho món xôi ngũ sắc ngon và đẹp mắt thì buộc phải siêu công phu vì mỗi màu xôi lại buộc phải đồ xôi riêng một nồi.

    - Hoặc ví như dùng nồi đồ xôi lớn thì sở hữu thể dùng một miếng tre đan ngăn ở giữa rồi đồ 2 màu gạo vào chung một nồi.

    - Tạo khuôn đẹp cho đĩa xôi ngũ sắc

    - Vì xôi ngũ sắc có nhiều màu thời trang phải cũng sở hữu đa dạng bí quyết để trang trí khác nhau. khiến cho đĩa xôi ngũ sắc thành nhiều tầng mỗi tầng một màu, sở hữu bí quyết khiến cho khuôn xôi đa dạng tầng bạn nhớ cho lượng xôi đều nhau, ép chặt khuôn để những màu mang độ kết dính. Tự tay khiến các món ăn ngon thấp cho sức khỏe gia đình nhé
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Hướng dẫn cách chế biến món ngon đón tết"