hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Hướng dẫn cách làm món bún thịt viên ăn kèm rau chuối

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. bepdongnam

    bepdongnam Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    13/7/14
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Trong món này, vị hơi chát của rau chuối, ngọt của giá đỗ, mùi thơm của rau mùi sẽ tạo nên một hương vị vừa dân giã vừa hấp dẫn. Với chi phí thấp, thật phù hợp cho những gia đình có điều kiện thu nhập thấp có thể làm một bữa cải thiện cuối tuần ngon, bổ, rẻ.
    Chuẩn bị thực phẩm:
    - 6 lạng thịt lợn nửa lạc nửa mỡ, thái nhỏ sau đó dùng cối xay nhuyễn.
    - 3 lạng giò sống (Ở chợ có bán sẵn, nếu không có thể dùng thịt nạc tự xay lấy nhưng nếu chưa biết công thức sẽ kém ngon hơn)
    - 2 lạng tôm khô (Loại tôm đã bóc vỏ, bỏ đầu)
    - 2 kg xương lợn để ninh nước dùng (Chọn loại xương ống cho nước ngọt hơn)
    - 2 củ hành tây, 1-12 cây sả
    - Gia vị nêm gồm có dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tỏi, tiêu, một chút mắm ruốc, một chút dầu điều, vài thìa ớt bột.
    - 2,5 kg bún (Nên chọn bún sợi to sẽ thích hợp hơn khi ăn những món có kèm với nước lèo)
    - Rau sống ăn kèm gồm có: hoa chuối thái nhỏ, giá đỗ, rau răm, mùi tàu, hành lá
    Cách làm:
    - Xương lợn rửa sạch, cho vào nồi ninh cùng với 3-8 cây sả đã rửa sạch và một chút muối. Chú ý đun to lửa cho sôi rồi hớt sạch bọt. Khi đã hớt sạch bọt bạn lọc mắm ruốc đổ vào, thêm hạt nêm, nước mắm, mì chính sao cho phù hợp với khẩu vị (nếu mặn quá thì cho thêm nước lọc rồi đun sôi).
    - Phần sả còn lại bạn băm nhỏ, sau đó phi thơm hành rồi xào xả với ớt bột, dầu điều cho vàng và thơm rồi đổ thẳng vào nồi nước dùng đun sôi lại.
    - Tôm khô cho vào nước lạnh ngâm khoảng 10’ cho nở ra, bạn rửa sạch (nếu tôm to thì dùng dao thái nhỏ) sau đó phi thơm tỏi xào chín. Trộn đều tôm khô, thịt lợn xay, giò sống lên rồi ướp thêm chút hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu. Để một lát cho ngấm rồi dùng tay viên thành những viên nhỏ, cho vào nồi nước dùng luộc chín.
    - Hành tây bóc phần vỏ khô rồi rửa sạch thái khoang mỏng
    Khi ăn xếp bún ra bát, thêm viên thịt, hành tây thái khoanh, rau thơm, cho nước dùng, rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Món này nên ăn nóng kèm với rau chuối, giá đỗ, rau mùi tàu.

    bep tu munchen g60
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Hướng dẫn cách làm món bún thịt viên ăn kèm rau chuối"