hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hướng Dẫn Cách Thay Quạt Trần

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. hauphong

  hauphong Staffs

  Tham gia ngày:
  16/12/14
  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Quạt trần ngoài công năng tạo gió làm mát nó còn là vật trang trí trong nhà. Nên việc thay thế một chiếc quạt mới cho chiếc quạt đã quá cũ là cần thiết. Nhưng trước khi bắt tay vào việc thay quạt, bạn nên tham khảo các chỉ dẫn tổng quát về lắp đặt một quạt trần vì đó là những chỉ dẫn an toàn tối thiểu cho người thực hiện.

  Hãy bắt đầu công việc thay quạt trần của bạn bằng cách ngắt điện là công việc đầu tiên. Để an toàn, nên ra hộp điện chính của căn nhà, tắt cầu dao điện chính của căn phòng là an toàn nhất. Sau đó, dùng bút thử điện kiểm tra lại cho chắc ăn trước khi tháo những mối điện của cây quạt cũ.

  Kế đến là việc tháo dỡ cây quạt đã cũ đi. Hãy mở giàn đèn trước, sau đó mở đến những mối nối dây điện của giàn đèn. Tiếp theo, gỡ được từng cánh quạt xuống trước là tốt nhất vì cánh quạt không nặng nhưng rất vướng, cực chẳng đã mới tháo nguyên cây quạt. Cũng là tháo những mối nối dây điện của quạt với điện nguồn trước. Xem xét không còn dây điện nào vướng lại, chú ý dây “mát-ground” ưa bị quên tháo trước khi nhấc quạt cũ ra khỏi ổ quạt có sẵn trên trần.

  [​IMG]

  Ảnh quạt trần đèn trang trí

  Sau khi đã tháo gỡ quạt cũ xong là đến việc lắp ráp cây quạt mới theo chỉ dẫn trong Menu. Đặc biệt chú ý kiểm tra thang cho thật chắc chắn trước khi đưa quạt mới lên trần. Những quạt trần đời mới thường được chế tạo gọn gành như khả năng tự xếp gọn khi cần thiết, nhằm giúp người lắp đặt dễ dàng thao tác hơn.
  Quạt mới được đặt cho khít khao vào vị trí quạt cũ rồi xem đến dây điện. Kết nối dây điện theo màu và nhớ xoắn wirenut theo chiều kim đồng hồ. Khi kết nối dây điện phải chắc chắn, cẩn thận về màu: Đỏ theo đỏ, đen theo đen, xanh dương theo xanh dương, trắng theo trắng, xanh lá cây theo xanh lá cây. Dùng wirenut xoắn chúng lại từng cặp-đúng màu và chắc chắn. - Trước khi lắp chụp bên ngoài vào.

  Tương tự với cách kết nối dây điện theo màu như trên ta lắp giàn đèn vào ổ quạt có sẵn. (Nếu là loại quạt có xài remote control thì đọc kỹ Menu về dây remote, set up code theo hướng dẫn của Nhà sản xuất trong Menu.). Gắn chụp cover bên ngoài bóng đèn cũng vậy.

  Vậy là bạn đã hoàn tất công việc thay quạt mới. Nhưng để an toàn hơn, sau khi lắp quạt xong bạn nên để quạt hoạt động thử với điều kiện giữ khoảng cách an toàn với quạt! Nếu bạn đã làm theo tất cả những hướng dẫn trên mà quạt vẫn chưa chịu hoạt động thì đừng ngần ngại bấm điện thoại, gọi thợ điện ngay nhé!
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Cách Thay Quạt Trần