hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hướng dẫn cấu hình DNS để sử dụng mail với Google Apps

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. hauphong

  hauphong Staffs

  Tham gia ngày:
  16/12/14
  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  ten mien gia re  Thay Đổi các bản ghi Mail Exchange (MX)
  Bản ghi Mail Exchange (MX) kiểm soát cách định tuyến email đến cho tên miền của bạn. Trước khi Google có thể lưu trữ email của bạn, bạn cần phải thay đổi những bản ghi MX này để trỏ đến các máy chủ của chúng tôi.

  Nếu miền của bạn đã có địa chỉ email, vui lòng cẩn thận thay đổi bản ghi MX. Để tránh bị gián đoạn dịch vụ email, hãy bảo đảm tạo cùng một bộ tài khoản người dùng với bảng điều khiển trước khi thay đổi bản ghi MX Tìm hiểu thêm  1. Đăng nhập vào trang web của công ty lưu trữ tên miền của bạn bằng tên người dùng và mật khẩu được liên kết với tên miền của bạn.
  2. Điều hướng đến trang bảo trì bản ghi MX. Các bản ghi MX là các bản ghi DNS (Dịch vụ tên miền) đặc biệt và thường nằm ở dưới các phần có tiêu đề” Quản lý DNS,” ” Cấu hình máy chủ thư,” hay “Quản lý máy chủ tên.” Bạn cần bật các thiết lập nâng cao để có thể chỉnh sửa các bản ghi MX này.
  3. Xóa các bản ghi MX hiện có trước khi nhập bản ghi MX mới.
  4. Đối với mỗi bản ghi MX, nhập thông tin theo các mục nhập trong bảng sau.Có thể bạn không được phép nhập các giá trị mức độ ưu tiên một cách chính xác như trong bảng dưới đây; trong trường hợp đó, chỉ cần đảm bảo rằng các địa chỉ máy chủ được đặt ưu tiên theo đúng thứ tự như trong bảng dưới đây. (tức là, Thứ hạng mức độ ưu tiên [1, 3, 3, 5, 5, 5, 5] sẽ hoạt động hoàn toàn giống như [1, 5, 5, 10, 10, 10, 10] chỉ cần bạn giữ các địa chỉ theo đúng thứ tự.)Nếu bạn được yêu cầu chỉ định loại bản ghi mình muốn thêm vào, hãy nhập “MX”.Bản ghi MX thường yêu cầu định dạng bản ghi DNS ở dạng đặc biệt, bao gồm một dấu chấm (“.”) ở cuối các tên miền được xác nhận đầy đủ (ví dụ “server.example.com.”)Cài bất kỳ giá trị TTL đến mức tối đa cho phép.
   Địa chỉ Máy chủ MX Mức độ ưu tiên
   ASPMX.L.GOOGLE.COM. 1
   ALT1.ASPMX.L.GOOGLE.COM. 5
   ALT2.ASPMX.L.GOOGLE.COM. 5
   ASPMX2.GOOGLEMAIL.COM. 10
   ASPMX3.GOOGLEMAIL.COM. 10
  5. Thay đổi bản ghi SPF để chống SPAM (tùy chọn)Bạn có thể xác định bản ghi SPF để chỉ cho phép các địa chỉ IP nhất định gửi email cho miền của bạn. Điều này sẽ ngăn những kẻ gửi spam gửi email trái phép dưới hình thức địa chỉ giả từ miền của bạn.
  Khi kết thúc, nhấp vào “Tôi đã hoàn tất các bước này” để Google kiểm tra bản ghi MX của bạn.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cấu hình DNS để sử dụng mail với Google Apps