hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hướng dẫn chọn lựa bơm nước giếng khoan tốt nhất

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. hiohy64

  hiohy64 Staffs

  Tham gia ngày:
  18/4/15
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nhiều năm về trước, khi mức sống của xã hội nước ta còn thấp, đa phần các hộ dân phải sử dụng giếng để khai thác nước ngầm và sử dụng trong những hoạt động của cuộc sống hàng ngày như sinh hoạt hàng ngày. Để khai thác được nước trong lòng đất chính là dùng thùng ( gầu ) để lấy nước bằng cách kéo tay, gia đình nào giếng quá sâu cần dùng ròng rọc. Thực tế trong chục năm gần đây, cuộc sống hàng ngày của dân ta đã có những sự thay đổi tích cực, đồng thời là cơ chế mở cửa của nhà nước đã tạo điều kiện cho một số sản phẩm máy móc tân tiến nhập khẩu vào nước ta. Trong đó có những sản phẩm máy bơm nước.

  Thiết kế lắp đặt máy bơm nước giếng khoan gia đình

  Cùng với đó là sự phát triển của công nghệ, người ta đẫ biết sử dụng các dụng cụ, máy móc để khoan giếng công nghiệp và dân dụng. Từ đó, đến hiện giờ đã rất nhiều hộ gia đình hay một số khu công nghiệp có giếng khoan để khai thác nước ngầm. Ưu điểm khi sử dụng giếng khoan thay cho giếng đào là hạn chế diện tích, chiều sâu giếng khoan lớn hơn giếng đào rất nhiều giúp tìm kiếm nước ngầm được nhiều hơn, nước sạch hơn. Tuy nhiên, để khai thác được nước giếng khoan không thể sử dụng thùng múc nước hay kéo tay bằng ròng rọc mà phải dùng các loại máy bơm nước giếng khoan.Các giếng khoan công nghiệp thì phải chạy bơm giếng khoan thả chìm,còn các giếng khoan dân dụng phải chạy bơm giếng khoan đặt cạn. Bài viết này CS Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn máy bơm giếng khoan thích hợp nhất.

  1) Nên chọn máy bơm đặt cạn hay đặt chìm ?

  Rất nhiều khách hàng đến đại lý đến chúng tôi để mua sản phẩm máy bơm nước giếng khoan đặt cạn nhưng lại chạy để hút nước giếng khoan sâu hoặc giếng khoan công nghiệp. Điều này là không hợp lý bời các sản phẩm bơm giếng khoan đặt cạn chỉ phù hợp cho việc vận hành giếng khoan có chiều sâu tối đa là 15 mét. Đối với những giếng khoan sâu, giếng khoan công nghiệp hoặc có lưu lượng khai thác nước lớn nếu như chạy bơm đặt cạn thì cần phải chạy máy bơm nước công nghiệp mới có thể đạt được lượng nước nước và chiều sâu hút của giếng. Khi vận hành bơm công nghiệp sẽ tốn nhiều giá thành cho khách hàng. Từ đó chạy máy bơm thả tõm là tối ưu nhất vì một số dòng bơm giếng khoan thả chìm có đặc điểm là chiều cao bơm lớn với lưu lượng nước lớn nên có thể cài đặt tại những giếng khoan sâu.

  Bình thường giếng khoan dân sinh trong một số hộ gia đình mới sử dụng bơm đặt cạn vì đặc thù lượng nước nước nhỏ, đường kính giếng nhỏ , chiều sâu khoan nhỏ nên có thể vận hành dòng bơm này để hút nước từ giếng lên thông qua ống hút nhựa được đặt trong giếng.

  2) Lựa chọn máy bơm nước giếng khoan đặt chìm.

  Như đã nói ở trên, những giếng khoan công nghiệp thường có đường kính giếng lớn, chiều sâu mực nước lớn thì mới vận hành máy bơm giếng khoan đặt chìm

  2.1 ) Lựa chọn đường kính bơm.

  Phụ thuộc vào đường kính giếng khoan mà cần chú ý lựa chọn bơm tõm giếng khoan cho hợp. Theo qui định lựa chọn máy bơm nước cho giếng khoan, đường kính ống chống của giếng phải lớn hơn đường kính của bơm 1 cấp đường kính tại vị trí đặt bơm để đảm bảo nâng hạ bơm dễ dàng và có đủ mặt thoáng để bơm chạy tốt nhất.

  Ví dụ : Tại vị trí đặt bơm, ống chống của giếng có đường kính 4inch ( 100mm ) thì chỉ có thể dùng máy bơm giếng khoan có đường kính 3inch ( 80mm ) tức là nhỏ hơn 1 cấp đường kính qui định.

  Các sản phẩm bơm đặt chìm giếng khoan với đường kính khác nhau

  2.2 ) Lựa chọn lưu lượng, cột áp và công suất bơm.

  Cũng như một số loại máy bơm nước khác, tùy theo chiều cao bơm ( tính từ vị trí đặt máy bơm đến vị trí lưu trữ nước ) và lưu lượng thiết kế của giếng mà lựa chọn những sản phẩm máy bơm cho thích hợp để đạt được lưu lượng và cột áp theo yêu cầu. Quý khách chỉ cần xác định được chiều cao và lưu lượng sử dụng, liên lạc với nhà cung cấp họ sẽ lựa chọn cho quý khách sản phẩm hợp nhất.

  2.3 ) Lựa chọn thương hiệu và nhà cung cấp để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

  Về chất lượng của sản phẩm quý khách nên chọn lựa những sản phẩm máy bơm từ những thương hiệu tốt nhất như máy bơm Pentax , Ebara của Italia hoặc sản phẩm máy bơm nước giếng khoan Mastra của Trung Quốc. Cùng với đó là Chọn lựa nhà cung cấp danh tiếng để đảm bảo được đáp ứng sản phẩm chính hãng với giá mua chuẩn nhất. Đến với công ty CS Việt Nam quý khách hoàn toàn có được những điều trên khi mua các sản phẩm máy bơm nước của công ty chúng tôi.

  Công ty chúng tôi là đơn vị nhập khẩu một số sản phẩm máy bơm nước đảm bảo nhất nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và báo giá sản phẩm. Không chỉ có vậy, CS Việt Nam còn có đội ngũ nhân viên kinh doanh, kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm công ty chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những hướng dẫn thiết thực, những giải pháp tốt nhât cho công trình và mục đích dùng của quý khách. Không chỉ có máy bơm giếng khoan tất cả chúng tôi còn cung ứng các sản phẩm máy bơm chìm nước thải có thể bạn quan tâm. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline để được hướng dẫn tốt nhất.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hướng dẫn chọn lựa bơm nước giếng khoan tốt nhất