hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hướng dẫn gọi một chiếc Taxi ở Nhật Bản

Thảo luận trong 'Vé máy bay'

 1. thuhanh089

  thuhanh089 Staffs

  Tham gia ngày:
  2/4/15
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Với những ai đã đặt vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ đến nơi đây đều có thể nhận ra ở các thành phố lớn giờ tan tầm đều rất đông. Bạn có thể chen lên xe điện ngầm hoặc gọi taxi để về nhà. Hoặc có thể bạn đang chơi với bạn bè và một trận mưa xuất hiện! Dù lý do có thể được, taxi là rất cần thiết để có được xung quanh bất cứ khi nào chúng ta trên thế giới. Ở Nhật Bản, có một vài sự khác biệt để gọi một chiếc Taxi. Hôm nay chúng ta sẽ đi qua một vài lời khuyên hữu ích về cách để kêu taxi ở Nhật Bản!
  [​IMG]
  Ở Osaka thương có những tram chờ Taxi. Nếu bạn đang cầm trong tay tấm vé máy bay đi Osaka đến nơi đây thì cũng đừng quá ngạc nhiên vì những nhà chờ như thế này. Tùy thuộc vào nhà ga, thường có một dòng xe taxi chờ đón mọi người và đưa họ, nơi họ cần phải đi. Vì vậy, nếu bạn không thể tìm thấy một chiếc taxi trong khi trên một số phụ đường phố, nó là tốt nhất để đi tới nhà ga hoặc một trung tâm mua sắm lớn. Chỉ cần chờ đợi trong hàng đợi và bạn sẽ được trên con đường của bạn trong thời gian không!
  [​IMG]
  Kanji! Có, Kanji! Đa số các xe taxi ở Nhật Bản có một đèn LED ở phía bên tay trái để thông báo cho người dân nếu họ có thể chọn chúng hay không. Có khả năng đọc và hiểu những sẽ giúp bạn với đánh bắt một chiếc taxi trống!

  空車 (くうしゃ• kuusha) Có sẵn. Nghĩa đen là "rỗng" "xe". Đèn đỏ, đây là Kanji bạn đang tìm kiếm khi gọi một xe taxi. Họ đã sẵn sàng cho dịch vụ và sẽ đưa bạn nơi bạn cần phải đi.

  賃走 (ちんそう• chinsou) & 実車 (じっしゃ• jissha ) Chiếm đóng. Đèn xanh, điều này nói với bạn rằng đã có một hành khách trên taxi và họ không thể đón bạn.

  割増 (わりまし• warimashi) Premium. Thông thường sự gia tăng giá từ 23:00 đến 05:00 vào buổi sáng. Phụ thuộc vào nhà cung cấp Taxi.

  迎車 (げいしゃ• geisha) Không nên nhầm lẫn với phụ nữ ăn mặc đẹp, điều này "Geisha" chỉ có nghĩa là taxi được chờ đợi cho một khách hàng.

  回送 (かいそう• kaisou) Khi bạn thấy điều này, nó có nghĩa là Taxi là ra khỏi dịch vụ. Thường được sử dụng khi đi nghỉ hay đã bị đặt trước trong 1 ngày

  支払 (しはらい• shiharai) Nếu bạn thấy điều này, bạn "có thể" may mắn. Nó có nghĩa là khách hàng hiện tại đang phải trả lệ phí của họ và các xe taxi có thể có sẵn sau đó.

  予約車 (よやくしゃ• yoyakusha) & 貸切 (かしきり• kashikiri) Cuối cùng, hai người này có nghĩa là chiếc xe đã được chọn bởi một khách hàng.

  Như bạn có thể thấy, có khá một vài chữ kanji để theo dõi. Nhưng miễn là bạn thấy rằng màu đỏ 空車(kuusha), bạn nên thiết lập để đi!

  [​IMG]
  Một vài lời khuyên khác sẽ giúp bạn gọi một chiếc taxi bao gồm:

  • Những cánh cửa sẽ mở ra và đóng cửa tự động. Điều này được cung cấp bởi các trình điều khiển, vì vậy không có cần cho bạn để vận hành cửa.
  • Bạn không cần phải tip người lái xe taxi.
  • Mang theo một bản đồ, thẻ kinh doanh, hoặc một địa chỉ để hiển thị các trình điều khiển nếu bạn không tự tin về kỹ năng tiếng Nhật của bạn.
  • Chờ đợi ở một đường phố có thể được thuận tiện hơn để đón taxi, nhưng hướng tới một Stand Taxi thường sẽ đảm bảo cho bạn một chiếc taxi.
  • Đai an toàn nên được đeo trong khi trong xe.
  • Hầu hết các xe taxi bắt đầu khoảng ¥ 700 cho vài km đầu tiên và đi lên trong khoảng 80 ¥ gia. Điều này phụ thuộc vào nhà cung cấp taxi.
  Trên đây là tất cả những điều cần biết cũng như những lưu ý để gọi một chiếc taxi tại Nhật Bản. Và chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn khi bạn đặt vé máy bay đi Nhật Bản đến thăm đất nước tuyệt đẹp này.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hướng dẫn gọi một chiếc Taxi ở Nhật Bản

Từ khóa được tìm kiếm qua Google

 1. cach goi taxi bang tieng nhat

  ,
 2. phần mềm tra taxi ở Nhật