hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Hướng dẫn làm bánh Tiramisu ngon đẹp mắt

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. dieulozi

    dieulozi Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    9/7/15
    Bài viết:
    229
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Chia sẻ sở hữu các mẹ công thức làm bánh Tiramisu. Món này ăn ngon, bán ở ngoài thì mắc quá, lại sở hữu khi không ngon, dù thật sự bí quyết làm cho vô cùng dễ dàng. [​IMG]

    Chuẩn bị vật liệu phương pháp làm Tiramisu :
    _2 loại trứng gà ko để lạnh
    _100gr phô mai Mascarpone. mẫu mình sử dụng hiệu Tatua, tìm ở doanh nghiệp đồ dùng khiến cho bánh Nhất Hương trên đường Trần Quang Diệu quận 3. một gói mình tậu dùng được cho 2 lần làm tiramisu.
    _100gr đường
    _2 teaspoon bột vani
    _1 chén café (mình sử dụng café Trung Nguyên, pha phin, nước dão trang bị 2)
    rượu Rhum (tùy ý thích, mình thích mùi rượu đa dạng phải sử dụng 4 muỗng canh)
    _10 – 15 chiếc bánh sampa (khoảng 100gr bánh. mẫu này bán cực rộng rãi ngoại trừ chợ những sạp bán bánh kẹo, cà phê trà….giá khoảng 7,8 nghìn 100gr thôi à)
    _Bột cacao


    bí quyết khiến Tiramisu :

    một. Tách lòng đỏ và trắng để hai tô khác nhau, tách kỹ càng vì nếu lòng trắng có lòng đỏ tí nữa sẽ khó đánh bông lắm.

    [​IMG]

    2. Đánh tan lòng đỏ mang ½ số đường


    3. Cho tô lòng đỏ lên nồi nước sôi, khuấy liên tục để khá nước sôi bên dưới khiến lòng đỏ chín tái. lúc cảm giác đường tan, hỗn hợp chuyển màu và khá sệt thì nhấc ra

    [​IMG]

    4. Cho phô mai Mascarpone vào và trộn đều cho chúng hòa quyện.

    5. Cuối cộng cho bột vani vào, trộn đều.


    6. Qua hỗn hợp lòng trắng trứng, những món nướng ngon chúng ta cho vào ½ số đường còn lại cộng vài giọt nước cốt chanh để giúp lòng trắng nhanh bông và giữ lâu độ nổi sau lúc đánh (khoảng 2/3 trái chanh là được).

    7. cách khiến Tiramisu : dùng phới lồng đánh cho lòng trắng bông lên. giai đoạn này hơi…mỏi tay. Mình thấy không nên bắt buộc đánh mang nguyên tắc gì cả, chỉ bắt buộc nó bông lên và mịn như kem là được. dùng máy đánh trứng thì sẽ nhanh rồi nhưng trường hợp ko với buộc phải chịu cực tí ha! [​IMG]

    [​IMG]

    8. Đánh bông lên đến thế này thôi là okie

    9. Cho từng phần lòng trắng vào tô hỗn hợp lồng đỏ, nhẹ nhàng trộn đều. Cứ cho từng phần, trộn đều phần nào xong mới cho phần tiếp vào. làm vậy cho đến khi hết.


    10. Hòa tan rượu và cà phê


    11. Nhúng nhanh tay bánh sampa vào hỗn hợp cà phê - rượu rồi xếp vào khuôn. Bánh này ngấm nước ghê lắm, cần làm nhanh tay nha ví như ko chúng sẽ nhão nhoẹt ko cầm được luôn.

    12. Kế đến, cho hỗn hợp kem phô mai cút lộn xào me ngon- trứng lên trên bánh đã xếp. Chan hỗn hợp phủ mặt, rồi lại khiến cho thêm 1 lớp bánh nữa, và lại chan phô mai trứng phủ mặt đến lúc đầy khuôn.

    13. Rắc bột cacao lên trên bề mặt.

    14. dùng màng nilon bọc kín hay nếu sử dụng hộp thì đậy nắp lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm là với thể dùng được.
    [​IMG]

    Để vào tủ lạnh nè. với bí quyết khiến cho Tiramisu trên mình khiến cho được 2 hộp một to 1 nhỏ á
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Hướng dẫn làm bánh Tiramisu ngon đẹp mắt"