hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Hướng dẫn làm bún gạo xào nấm ngon,hấp dẫn tại nhà

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. phuonghong9218

    phuonghong9218 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    8/3/14
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Bún gạo xào chay là một món chay khá dễ làm và đơn giản nguyên liệu được chế biến từ rau củ và đậu nên dù có ăn nhiều bạn vẫn không lo tăng cân đâu nhé. Cách làm bún gạo xào nấm ngon cực đơn giản. Dưới đây cachlam365.com hướng dẫn các bạn cách làm bún gạo xào nấm cực thơm ngon!

    [​IMG]

    1/ Nguyên liệu làm bún gạo xào nấm

    Bún gạo khô :200g

    Thịt gà ( chọn phần ức gà để xé xợi cho dễ ) : 200g

    Nấm đông cô : 5 cái to

    Trứng gà : 2 quả

    Hành tây : 1/4 củ

    Cà rốt : 1/2 củ

    Một ít giá , hành tím băm nhỏ , vài cọng ngò và rau thơm

    Gia vị : Muối , hạt nêm , nước tương , đường , dầu mè , dầu ăn

    2/ Cách làm bún gạo xào nấm thơm ngon

    Bước 1 : Bún gạo ngâm nước ấm trong 15 -20 phút cho nở rồi đổ ra rổ cho ráo. Lấy kéo hoặc dao cắt bún thành đoạn ngắn.

    [​IMG]

    Bước 2 : Thịt gà bạn mang luộc chín sau đó xé xợi . Khi luộc bạn cho một ít hạt nêm để thịt luộc có vị mặn mà hơn . Sau đó dùng chính nước luộc này làm nước sốt xào bún.

    Bước 3 : Nấm hương ngâm nước sôi cho nở sau đó bạn rửa sạch rồi mang thái sợi. Hành tây và cà rốt bạn thái sợi mỏng và trụng qua nước sôi sao cho mềm . Giá bạn nhặt bỏ rễ và rửa sạch.

    Bước 4 : Trứng gà bạn khuấy tan với 2 muỗng hạt nêm sau đó cho lên chảo chiên mỏng và mang thái sợi.

    Pha nước sốt xào bún : 1,5 chén nước dùng (luộc gà) và 2 muỗng nước tương, 1 muỗng xì dầu và 1 muỗng dầu mè, 2 muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường kết hợp 1/2 muỗng muối. Bạn cho lên bếp vừa nấu và vừa khuấy để nước sốt hơi sánh lại.

    Bước 5 : Dùng chảo to sau đó bạn phi thơm hành và cho thịt vào xào sơ qua . Tiếp theo bạn cho nấm hương và hành tây, cà rốt và một ít hạt nêm vào xào chung. Cuối cùng cho giá vào đảo sơ qua sau đó trút ra đĩa và để riêng.
    xem thêm:Cách làm mì ý xốt thịt bò ngon
    Cho một dầu vào chảo cho bún gạo vào , thêm một ít hạt nêm xới đều tay. Khi bún bắt đầu khô thì cho nguyên liệu vừa xào xong ở trên vào xào chung và xới đều để tất cả trộn đều với nhau . Lấy nước sốt rưới đều lên bún sau đó nhanh tay đảo đều để nước xốt thấm đều bún. Xào thêm một chút nữa cho bún khô thì múc ra đĩa sau đó bạn rắc tiêu và trang trí ngò.

    Bún bạn dùng nóng với nước tương

    3/ Dinh dưỡng của món bún gạo xào nấm

    [​IMG]
    xem thêm:Cách làm mì gói xào thịt ngon
    Món bún gạo xào nấm này lúc đầu ăn có vẻ nhạt nhẽo nhưng càng ăn lại càng thấy ngon ngon và ngậy ngậy . Không mặn không nhạt thêm mùi dầu mè và nấm hương sẽ không bị ngán vì có nhiều nguyên liệu xào cùng.

    Món này hơi phức tạp nhiều nguyên liệu nên ta cần chuẩn bị sẵn sàng tất cả nguyên liệu vào tối hôm trước để buổi sáng thao tác nhanh hơn nhé
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Hướng dẫn làm bún gạo xào nấm ngon,hấp dẫn tại nhà"