hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Hướng dẫn làm bún thịt nướng ngon,hấp dẫn tại nhà

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. phuonghong9218

    phuonghong9218 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    8/3/14
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Cách làm bún thịt nướng ngon thơm ngon với đầy đủ các loại gia vị khác nhau, thịt xiên nướng mềm dậy thơm mùi, ăn kèm rau sống và đồ chua rất thích hợp cho những bữa ăn gia đình vào dịp cuối tuần.

    Để có được món bún thịt nướng đầy hấp dẫn thì khâu quan trọng nhất chính là khâu ướp thịt nướng ngon Cachlam365 sẽ hướng dẫn bạn cách làm đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian cho bữa ăn sum họp gia đình.

    [​IMG]

    1/ Nguyên liệu làm món bún thịt nướng

    Thịt nạc vai : 300g (chọn thịt có chút mỡ khi nướng sẽ không bị khói )

    Bún sợi nhỏ : 1kg

    Mật ong : 3 muỗng nhỏ

    Sả băm nhuyễn : 1/4 chén nhỏ

    Mè trắng : 3 muỗng canh

    Rau húng , xà lách hành lá (rửa sạch, thái nhỏ) lượng đủ dùng.

    Đậu phộng , chanh , tỏi , ớt : đủ dùng

    Gia vị : nước mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm , giấm

    Que tre xiên thịt nướng, ngâm que tre vào nước lạnh khi nướng không bị cháy.

    2/ Cách làm bún thịt nướng

    Bước 1 : Thịt nạc thái miếng vừa ăn. Ướp vào thịt 3 muỗng nhỏ mật ong , ít muối tiêu và 1 muỗng nước mắm nhỏ sả bạn băm nhuyễn , mè , hành lá và một muỗng nhỏ hạt nêm. Trộn đều sau đó bọc kín nilon cho vào tủ lạnh để qua đêm hay khoảng 4 tiếng để thịt ngấm gia vị.

    [​IMG]
    xem thêm:Cách làm bún xào lòng gà ngon
    Bước 2 : Xiên thịt vào que tre, sau đó xếp lên khay có lót giấy nướng ở nhiệt độ tầm 190 độ C trong vòng khoảng 20-30 phút . Thỉnh thoảng bạn phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt để thịt không bị khô. Nếu có than hoa bạn xếp thịt vào khay nướng va nướng trên than hoa thịt sẽ thơm hơn.

    Bước 3 : Đậu phộng rang vàng và giã nhuyễn. Rau xà lách rau húng sau khi rửa sạch để ra rổ cho ráo nước.

    Nước mắm chua ngọt pha theo tỷ lệ : 1 nước mắm và 1 đường , 1 nước lọc và 4 giấm. Nếu thích ăn chanh thay thế giấm bằng chanh. Tỏi , ớt giã nhuyễn và trộn vào chén nước mắm.

    Bước 4 : Lúc ăn bạn xếp rau thơm và xà lách đã thái nhỏ xuống dưới tô và bên trên để bún , thịt nướng rắc ít đậu phộng trang trí và ít rau hứng lên trên bề mặt. Sau đó bạn chan nước mắm chua ngọt và trộn đều lên . Vậy là có thể thưởng thức món bún thịt nướng rồi với cách làm rất đơn giản

    3/ Dinh dưỡng của món bún thịt nướng

    [​IMG]
    xem thêm:Cách làm bún tơ hồng ngon
    Món này hơi tốn công ở khâu chuẩn bị nên chuẩn bị nguyên liệu từ đêm trước . Còn khi ăn thì bỏ tất cả vào tô và bạn chan nước mắm vào và cầm đũa trộn đều và ăn thật ngon miệng . Thật nhanh gọn và phù hợp với nhịp sống hối hả ngày này.

    Món này đặc biệt hấp dẫn với màu trắng tinh khôi của những sơi bún tươi màu mật ong của những miếng thịt nướng mềm mềm và thơm mùi xả mè, màu xanh tươi mơn mởn của rau thơm và xà lách
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Hướng dẫn làm bún thịt nướng ngon,hấp dẫn tại nhà"