hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Hướng dẫn làm mì hoành thánh ngon,hấp dẫn tại nhà

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. phuonghong9218

    phuonghong9218 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    8/3/14
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Cách làm mì hoành thánh xốt nấm ngon tuy hơi mất công hơn những món ăn sáng nhanh gọn khác nhưng lại rất đáng để bạn làm cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần. Những chiếc hoành thánh mềm thơm đậm đà vị thịt kết hợp cùng những sợi mì dai dai và những chiếc nấm thơm phức béo ngậy vị bơ sữa hẳn sẽ khiến cả nhà xuýt xoa khen ngợi cho mà xem. Nguyên liệu của món mì hoành thánh có thể được chuẩn bị sẵn từ trước và lưu trữ trong tủ lạnh, để khi cần bạn sẽ hoành thành rất nhanh với cách nấu mì hoành thánh cực ngon này.
    [​IMG]

    1/ Nguyên liệu làm mì hoành thánh sốt nấm

    Mì hoành thánh tươi : 500g

    Vỏ hoành thánh tươi : 100g

    Thịt heo xay : 300g

    Nấm rơm : 200g

    Nấm đông cô : 200g

    Nấm mèo khô : 200g

    Hành tây : 1/2 củ

    Hành tím , ngò, tỏi : đủ dùng

    Sữa tươi không đường : 150ml

    Gia vị : muối , đường, hạt nêm , bơ thực vật , tiêu và dầu mè

    2/ Cách làm món mì hoành thánh xốt nấm

    Bước 1 : Ngâm nấm mèo vào nước ấm cho mềm. Sau đó rửa sạch rồi cắt bỏ phần gốc cứng chỉ lấy phần tai mềm và thái nhỏ .

    Bước 2 : Gọt bỏ các phần dơ của nấm rơm và bạn mang rửa sạch để ráo và cắt nhỏ . Cắt nhỏ gốc nấm đông cô bạn mang rửa sạch và để ráo, cắt đôi. Bạn mang rửa sạch thái nhỏ nửa củ hành tây.

    [​IMG]
    xem thêm:Cách làm bún tơ hồng ngon
    Bước 3 : Bạn mang lột vỏ và băm nhuyễn 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Trộn thịt xay với nấm mèo cùng với một ít muối , đường , hạt nêm , tiêu và hành tỏi băm nhuyễn rồi ướp khoảng tầm 30 phút.

    Bước 4 : Dùng vỏ bánh hoành thánh lần lượt bọc lấy một ít thịt ướp rồi xếp lại theo kiểu tùy thích (cuốn , sao, gối ...) đến khi hết thịt. Đem bánh hoành thánh hấp cách thủy trong vòng khoảng 20 phút.

    Bước 5 : Đặt chảo lên bếp , mở lửa và cho bơ vào đun nóng chảy. Thả hành tây vào xào xơ . Đến khi hành tây dần chuyển sang trong tiếp tục cho nấm rơm và nấm đông cô vào . Nấm thêm muối , đường hạt nêm và tiêu, dầu mè vào sao cho vừa ăn rồi bạn đảo đều. Khi nấm mềm bạn mang đổ 150ml sữa tươi vào khuấy đều và nấ khoảng thêm 2 phút nữa rồi bạn mang tắt bếp.

    Bước 6 : Đặt nồi lên beeos sau đó cho nước lọc vào khoảng 2/3 chiều cao nồi . Mở lửa lớn khi nước sôi già thì bạn cho mì hoành thánh tươi vào trụng khoảng 2 phút rồi vớt ra đĩa. Xếp bánh hoành thánh và rưới nước xốt lên trên để ăn kèm. Có thể bạn rắc thêm một chút ngò thái nhỏ để trang trí và tạo mùi thơm.

    3/ Dinh dưỡng của món mì hoành thánh xốt nấm

    [​IMG]
    xem thêm:Cách làm mì gói xốt cá hộp ngon
    Những chiếc hoành thánh mềm thơm đậm đà vị thịt kết hợp cùng những sợi mì dai dai và những chiếc nấm thơm phúc béo ngậy vị bơ sữa hẳn sẽ khiến cả nhà xuýt xoa khen ngợi.

    Hãy chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng vào tối hôm trước và để buổi sáng thao tác nhanh hơn cho một món ăn ngon miệng của con.

    Lưu ý trong quá trình xếp bánh hoành thánh có thể dùng lòng trắng trứng gà làm keo để các mép bánh dính chặt hơn. Ngoài ra vỏ bánh và sợi mì hoành thánh cần mềm nhưng vẫn phải giữ được độ dai.
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Hướng dẫn làm mì hoành thánh ngon,hấp dẫn tại nhà"