hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hướng dẫn phẫu thuật hàm hô an toàn không niềng răng

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. hoang cuong

  hoang cuong Staffs

  Tham gia ngày:
  19/11/15
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nếu sửa răng muộn răng sẽ phát triển theo hướng bất lợi và làm cho quá trình điều trị sau này phức tạp và khó khăn hơn. Khớp cắn ít tốt sẽ giảm chức năng ăn nhai, ảnh hưởng đến tiêu hóa, dinh dưỡng và phát triển cơ thể. Mặt khác, có thể dẫn đến những bệnh lý ởkhớp thái dương hàm, răng lệch lạc chen chúc gây khó khăn trong việc giữ vệ sinh răng miệng, gây sâu răng và bệnh nha chu…

  Để sửa răng hô do xương gây ra, ngoài hướng dẫn đeo niềng răng còn có thể sửa hàm chỉnh nha. Thông thường hô nhẹ (hô răng) chỉ cần niềng răng, nhưng nếu hô nặng (hô xương) cần phải sửa hàm chỉnh nha sau khi đã niềng răng 1 - 1,5 năm. Chỉ có nha sĩ khám mới quyết định răng bạn cần làm gì.

  Về chi phí một ca sửa hàm tại nha khoa khoảng 25 triệu đồng trở lên, tùy vào mức độ nặng nhẹ. Sau khi khám nha sĩ sẽ tư vấn cho bạn.

  Nhiều ca sửa hàm hàm hô ít cần niềng răng đã được thực hiện phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng thành công đem đến cho bệnh nhân sự tin tưởng và yêu mến.

  Công nghệ này ứng dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay cho phép tạo lực kéo ổn định, bền bỉ và ít sai khác. Nhờ thế, những chiếc răng hô sẽ được điểu chỉnh về đúng thế và phương chuẩn, ít còn hô vẩu, đều đẹp và thẳng hàng với nhau.

  Sửa hàm hàm hô ít cần niềng răng cũng ít cho giá trị thẩm mỹ cao nhất nếu bị hô do hàm nhưng đồng thời cũng hô do răng hoặc hàm răng ít hô nhưng lại khấp khểnh ít đều.

  Hô hay móm là tình trạng răng hoặc xương hàm trên hay hàm dưới đưa ra trước quá mức gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

  Có 2 hướng dẫn điều trị là niềng răng và sửa hàm hàm. Quan trọng nhất là đúng chỉ định thì kết quả mới khả quan được.  Niềng răng và sửa hàm hàm hô là hai hướng dẫn hoàn toàn khác nhau. Niềng răng là hướng dẫn chữa hô, móm do răng mọc chìa ra trước. Sửa hàm hàm là hướng dẫn chữa hô, móm do hàm phát triển quá mức.

  Vì vậy, dựa vào nguyên nhân gây ra hô, móm bác sĩ sẽ quyết định phương thức điều trị phù hợp. Chỉ qua 1 cuộc sửa hàm khoảng 2 –3 giờ đồng hồ, bạn sẽ ít còn phải lo ngại về vấn đề hàm hô của mình nữa.

  + Trường hợp hô, móm do răng với cấu trúc răng mọc lệch, khấp khểnh thì biện pháp đơn giản và đạt hiệu quả cao nhất chính là niềng răng. Hiện nay có rất nhiều hướng dẫn tiên tiến như niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi và tiên tiến nhất là niềng răng ít mắc cài Invisalign.

  Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi điều trị sửa răng hô tại Trung tâm, bác sỹ giỏi sẽ trực tiếp tư vấn và điều trị cho bạn. Nếu cần được hỗ trợ giải đáp bất cứ thắc mắc gì có thể liên hệ theo các thông tin dưới đây để nghe tư vấn tận tình nhất.

  Nếu đặt cả hai hướng dẫn này lên bàn cân thì niềng răng hô vẫn là giải pháp ít mạo hiểm hơn bởi sửa hàm chỉnh hàm đòi hỏi bác sỹ phải có kinh nghiệm cũng như có chuyên môn giỏi để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sửa hàm. Thông thường, sau mỗi cuộc sửa hàm chỉnh hàm, bạn cần tới vài tháng để liền thương và xương hàm được cố định.

  Sửa hàm hàm hô ít cần niềng răng hiệu quả khi nào? 3Sửa hàm hàm hô ít cần niềng răng hiệu quả khi nào? Ngoài ra, với những trường hợp niềng răng hoặc sửa hàm hàm hô phải kết hợp với niềng răng, bệnh nhân sẽ được điều trị bằng công nghệ chỉnh nha hiện đại.

  Có một vài trung tâm thẩm mỹ cho rằng hướng dẫn sửa hàm hô - móm ít cần niềng răng. Đây hoàn toàn là điều phản khoa học và đi ngược với quy trình chuẩn của thế giới. Một ưu điểm nữa của niềng răng hô so với sửa hàm hàm hô là niềng răng hô ít can thiệp sâu vào cấu trúc hàm mặt.

  Khi đó, chỉ cần bệnh nhân trải qua một cuộc sửa hàm điều chỉnh lại hàm trên và dưới sao cho hài hòa tỷ lệ với nhau và tạo nên vòm miệng đẹp so với toàn khuôn mặt mà ít cần niềng chỉnh tác động đến răng. Trong một số trường hợp bị hô do răng nhưng mức độ rất nhẹ, các răng vẫn đều đặn thì cũng có thể sửa hàm hàm để chỉnh lại đôi chút cho hết hô vẩu.

  Bác sĩ có thể đo chính xác và điều chỉnh hình dáng mũi bằng phần mềm 3D, để tạo ra dáng mũi mới thanh tú, hài hòa và phù hợp nhất với gương mặt. Sau khi sửa hàm xong, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng khoa học trong những ngày đầu hậu sửa hàm.
  [​IMG]
  Cho vẻ mềm mại và tự nhiên từ trán xuống đến đầu mũi, đồng thời chỉnh sửa khuyết điểm và nâng cao sống mũi, trụ mũi, chóp mũi. Trong khi đó, nếu sửa hàm hàm hô bạn sẽ phải trải qua một cuộc đại phẫu tác động tới xương hàm.

  Các sai hình về xương thì nên can thiệp sửa hàm xương sau đó kết hợp điều trị niềng răng. Sửa hàm hàm hô ít cần niềng răng ít hiệu quả khi bị hô hoàn toàn do răng, khi đó, xương hàm bình thường nên dù có sửa hàm cũng ít chể chữa hết hô.

  Dựa theo mỗi sai hình khác nhau sẽ có những hướng dẫn điều trị phù hợp. Nếu có sai hình về răng như răng bị chìa ra, cụp vào, răng thưa, mọc chen chúc thì chỉ cần niềng răng. Bản chất phẫu thuật hàm hô tác động lực lên răng để các răng dịch chuyển đến vị trí mà bạn mong muốn.

  Kỹ thuật niềng răng chỉ dùng đến các mắc cài gắn trên thân răng hoặc khay niềng để dùng lực kéo răng di chuyển. Bởi sửa hàm hàm bản chất chỉ có tác động đến phần xương hàm giúp cải thiện tình trạng hô chứ ít thể giúp cải thiện tình trạng răng lệch lạc.

  Nhưng đối với tình trạng hô do rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm, làm mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ, thực hiện niềng răng ít cho hiệu quả. Bởi vậy, với những bệnh nhân có hàm răng hô kết hợp với răng ít đều, lệch lạc thì sửa hàm hàm ít phải là giải pháp hay, tốt nhất bệnh nhân vẫn nên niềng răng hô.

  Bởi vậy, chúng tôi luôn khuyến cáo khách hàng, đã sửa hàm hàm hô - móm thì phải kết hợp với điều trị chỉnh nha. Bởi ít trải qua sửa hàm cắt rạch nên niềng răng hô đảm bảo ít đau, ít chảy máu cũng ít cần thời gian để liền vết thương như sửa hàm hàm.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hướng dẫn phẫu thuật hàm hô an toàn không niềng răng