hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Hướng dẫn tự nhận biết búi trĩ

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. quanghvneu

  quanghvneu Staffs

  Tham gia ngày:
  11/6/15
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Như Những bài trước chúng ta đã mục đích là cập tới bệnh trĩ và Những Biện pháp điều trị bệnh trĩ. Thế nhưng do tâm lý e ngại vì bệnh ở vùng kín, phần nhiều người bệnh vẫn chưa dám đi khám. Bài viết “Cách nhận biết búi trĩ” này sẽ giúp Các bệnh nhận biết được mình có mắc bệnh hay không để có quyết định đi khám kịp thời.

  [​IMG]

  Búi trĩ là do Các tĩnh mạch trực tràng hậu môn giãn ra, tạo thành một hay phần lớn múi, có thể ở trong hậu môn hoặc lòi ra ngoài.

  Các phương pháp tự nhận biết búi trĩ

  Triệu chứng trước khi xuất hiện búi trĩ ở bệnh nhân hay là chảy máu ở hậu môn, lúc đầu chảy máu ít, thường thấm vào giấy vệ sinh sau khi đi cầu, về sau máu chảy không ít hơn, có trường hợp chảy thành tia, dẫn đến mất máu nhiều.

  Sau một thời gian chảy máu, búi trĩ bắt đầu xuất hiện.

  Búi trĩ ở người bệnh mắc bệnh trĩ nội

  Bệnh trĩ chia làm 4 cấp độ tương ứng bằng hình dạng của búi trĩ.

  Cấp độ I: người bệnh mới mắc bệnh, búi trĩ chưa được hình thành rõ ràng, hoặc hình thành nhưng chưa ra ngoài, chỉ có triệu chứng chảy máu hậu môn.

  Cấp độ II: Búi trĩ bắt đầu ra ngoài hậu môn mỗi khi đi đại tiện, nhưng hay tự tụt vào.

  Cấp độ III: Búi trĩ lòi ra khi đi đại tiện nhưng không tự co lên nữa, phải dùng tay nhét vào.

  Cấp độ IV: Đây là cấp độ bệnh nặng nhất, búi trĩ lòi hẳn ra ngoài mà không đưa vào được nữa, ở cấp độ này, bênh nhân hay phải tiến hành đến Biện pháp phẫu thuật.

  Búi trĩ ở bệnh nhân mắc benh tri ngoai

  Hậu môn xuất hiện Các mảnh da thừa, đây là Những búi tĩnh mạch trực tràng, hình dạng ngoằn nghèo. Những búi trĩthường sưng phồng lên và có thể xẹp xuống nếu sử dụng tay ấn nhẹ, luôn luôn chảy máu, sưng mủ nước và đau nhức khi đi đại tiện và càng ngày càng nặng thêm. bệnh nhân có thể có dấu hiệu sốt nhẹ khi có búi trĩ nằm bên ngoài hậu môn (trĩ ngoại).

  Tự nhận biết búi trĩ ở nhà

  Người bệnh sau một thời gian bị chảy máu có thể tự kiểm tra búi trĩ bằng bí quyết sau đây:

  Ngồi hoặc chống tay sao cho mông chổng lên nhằm lộ toàn bô vùng hậu môn, nhờ người thân (bố me, vợ chồng) học hỏi hộ.

  Với người bệnh bị trĩ nội: Cấp độ 1 và 2 thường không thấy gì. với cấp độ 3 nếu banh mép hậu môn cho rộng ra, hoặc rặn mạnh sẽ thấy búi trĩ lòi ra. Cấp độ 4 Những búi trĩ sẽ lòi ra ngoài luôn luôn, dễ dàng nhìn thấy. Có thể sử dụng ngón tay nhẹ nhàng cho vào ống hậu môn sẽ thấy Các vùng hơi phồng, và xẹp đi khi bị ấn vào

  Với bệnh nhân trĩ ngoại: Búi trĩ hình thành bên ngoài hậu môn, bao gồm 2 đám rối tĩnh mạch thông bằng nhau. Búi trĩ dưới được da che phủ, búi trĩ trên có thể dễ dàng nhận thấy với mắt thường.
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Hướng dẫn tự nhận biết búi trĩ