• Về việc đăng ký thành viên
 • Hướng điều trị viêm phần phụ thích hợp

  Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

  1. phac

   phac Nhân viên thử việc

   Tham gia ngày:
   24/3/16
   Bài viết:
   32
   Đã được thích:
   0
   Điểm thành tích:
   6
   Căn bệnh viêm nhiễm phần phụ gây ra bao nỗi lo lắng cho các chị em phụ nữ, cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh và các triệu chứng của bệnh này để điều trị thích hợp.

   Trước hết, nguyên nhân gây viêm nhiễm phần phụ vẫn rất khó nắm bắt mặc dù đã thực hiện đầy đủ các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh ban đầu. Nguyên nhân gây viêm phần phụ có thể có nhiều loại khác nhau.
   - Sớm chẩn đoán bằng phẫu thuật nội soi ổ bụng kết hợp với việc giảm số lượng bệnh nhân được cho xuất viện mà chưa có một chẩn đoán sau cùng rõ ràng. Trong bối cảnh này, nội soi chẩn đoán cho phép quan sát trực tiếp toàn bộ ổ bụng cũng như khu trú chính xác bệnh lý trong ổ bụng.

   Các triệu chứng viêm nhiễm phần phụ điển hình là:
   Đau khi lay chuyển cổ tử cung
   Đau tử cung
   Đau 2 bên phần phụ
   Sốt cao hơn 38,3 ° C
   Chảy dịch nhờn mủ bất thường từ cổ tử cung xuống âm đạo
   Tăng lượng bạch cầu trong máu và trong dịch tiết âm đạo
   Tăng tốc độ lắng đọng hồng cầu
   Tăng C-reactive protein
   Bằng chứng nhiễm trùng cổ tử cung với N gonorrhoeae hoặc trachomatis C (cấy, nghiên cứu DNA)
   - Mặc dù nhiều bệnh nhân bị viêm phần phụ có biểu hiện không điển hình (không có các triệu chứng hoặc có rất ít), hơn 25% những bệnh nhân này lại đáp ứng với các tiêu chí khách quan cho nhiễm trùng đường phụ khoa trên khi kiểm tra bằng nội soi ổ bụng.

   Cách điều trị bệnh viêm nhiễm phần phụ hiệu nghiệm nhất là khắc phục nguyên nhân gây bệnh. Chlamydia dùng nhóm Quinolon ( Oflocet 200mg tiêm TM 2lần/ ngày hay Metronidazol 250mg 3lần/ ngày) Tetracyclin đường TM ( Vibramicin) TM 100mg x 3lần/ ngày.

   Lậu cầu: Cephalosporin thế hệ 3- Claforal 3g tiêm TM trong 24h kết hợp với Metronidazol

   Các bệnh nhân khác vi khuẩn thường là Enterobacterie, yếm khí, Haemophilus, liên cầu.Thường dùng kháng sinh TM trong 7 ngày sau đó dùng đường uống đến khi hết các triệu chứng lâm sàng

   Nghỉ ngơi tuyệt đối, chống viêm bằng Cocticoit ( 0,5mg x 3viên/ ngày), chỉ bắt đầu dùng khi có tác dụng của kháng sinh, dùng trong 1 tháng

   Chỉ can thiệp phẫu thuật khi điều trị nội khoa không kết quả. Dẫn lưu mủ qua ổ bụng hay mở cùng đồ. Phẫu thuật mở ổ bụng khi có viêm phúc mạc
    
  Tags: No tags Edit Tags

  Bài viết giới thiệu: "Hướng điều trị viêm phần phụ thích hợp"

  Chia sẻ trang này