hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Hương vị khác lạ bánh xèo 3 miền

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. thoitrangplus

    thoitrangplus Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    3/1/15
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Bánh xèo là món ăn dân dã rất quen thuộc với người 3 miền, những ai một lần ăn loại bánh này chắc hẳn không thể nào quên hương vị đậm đà đầy chất dân dã của nó. Hãy cùng chúng tôi nếm hương vị bánh xèo và cảm nhận sự khác biệt của ba loại bánh này.
    http:+//thoitrangplus.net/cach-lam-banh-xeo-ngon.html
    Bánh xèo miền bắc

    Bánh xèo miền Bắc có đặc trưng riêng đó là chỉ sử dụng bột gạo làm vỏ bánh và bột nghệ tạo màu ngoài ra không cho thêm nước cốt dừa hay trứng vào như bánh xèo thông thường. Vì vậy, bánh xèo miền Bắc ăn giòn hơn dù có để nguội.

    [​IMG]

    Nguyên liệu của bánh xèo miền bắc :
    Bột gạo khô: 200 gam, Bột nghệ: 10 gam, Bia: 100 ml, Thịt lợn: 200 gam, Tôm: 200 gam, Nấm hương: 30 gam, Hành tây: 1 củ, Giá đỗ: 100 gam, Hành tím, gừng, Hành lá, Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, Rau sống các loại ăn kèm.

    Bánh xèo miền Trung

    Nếu ai đã từng đến thăm quê hương miền Trung đầy nắng gió thì không thể không biết đến món bánh xèo hấp dẫn người ăn nơi đây. Mùi thơm của gạo cùng với vị ngọt của thịt, mực quyện với vị mặn của nước mắm khiến cho du khách không thể nào quên được hương vị đặc trưng của món ăn này.

    [​IMG]

    Bánh xèo miền trung đặc biệt vì được giữ được hương vị thơm ngon và khác lạ bởi cách đổ bánh. Người dân miền Trung dùng khuôn để đúc bánh xèo, không như các vùng khác dùng chảo lớn và đúc trên lò than. Sau khi bắc khuôn lên, đợi khuôn thật nóng thì cho mỡ vào, khi mỡ đã chảy ra hết và nóng. Cho thịt và tôm vào, dùng đũa đảo qua đảo lại. Múc một vá bột đã chuẩn bị đổ vào khuôn, nhanh tay tráng đều bột ra khắp khuôn bánh, sau đó bỏ thêm giá đỗ lên trên và đậy nắp lại (có nơi không đậy nắp). Khoảng 2 phút bánh sẽ chín. Dùng đũa gập bánh lại, trở bánh qua lại rồi gắp ra đĩa.

    Bánh xèo miền nam

    Bánh xèo miền nam có sự khác biệt trong cách pha bột, cách tráng bánh. Người Nam pha bột ngoài bột gạo thông thường cho thêm nước cốt dừa, một tí rượu trắng. Bột được xay bằng cối đá. Bột bánh được tráng trên chảo gang và bếp than. Chảo gang trên bếp than mới có được độ nóng trải đều khắp chảo, nhiệt tỏa đều khiến cho mẻ bánh có được nét đặc trưng của bánh xèo là vàng giòn ở mặt ngoài bánh và rìa bánh, trong khi mặt trong vẫn mềm mịn kết dính lấy từng miếng tôm thịt.

    [​IMG]

    Nếu ai đã từng thưởng thức bánh xèo miền nam sẽ dễ dàng nhận thấy, chiếc bánh bao giờ cũng được nóng đều. Bẻ một miếng rìa bánh mỏng tang như bánh tráng, màu vàng rộm, ăn thử sẽ cảm nhận được hương vị bánh xèo đặc trưng, rất độc đáo. Mùi bột bánh chín trên chảo mỡ thơm phức, vị béo ngọt của nước cốt dừa, cùng vị đậm đà của thịt tôm thịt tép sông nước Cửu Long sắc màu đỏ au như điểm nhấn của món quà quê dân dã. Nước mắm ở đây thật đặc biệt, đầy đủ hương và vị, được pha với một chút nước dừa làm tôn lên “độ ngấm” của từng miếng bánh khi cắn vào.
    Bánh xèo miền nào cũng ngon, hy vọng được thử một lần mỗi vị bánh ở cả ba miền. Quê mình thật đẹp !
    http:+//thoitrangplus.net/
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Hương vị khác lạ bánh xèo 3 miền"

Từ khóa được tìm kiếm qua Google

  1. điểm khác như giữa bánh xèo từng miền

    ,
  2. chảo nào đổ bánh xèo được