hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Idioms – Bí quyết giúp nói tiếng Anh trôi chảy

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. dangthuyet

  dangthuyet Staffs

  Tham gia ngày:
  14/8/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên và lưu loát là điều mong muốn của bất cứ người nào đang học ngôn ngữ này. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta lại chỉ để tâm vào ngữ pháp, phát âm, nghe…mà quên đi một yếu tố quan trọng, góp phần đến sự thành công trong quá trình học đó là Idioms.

  Idioms là các cụm từ vựng tiếng Anh và chúng thường có nghĩa bóng. Có hơn 1000 Idioms khác nhau. Để học được cách sử dụng thuần thục 1000 Idioms này thì phải mất một khoảng thời gian dài. Chính điều này làm không ít bạn cảm thấy sợ hãi và e dè khi nhắc đến Idioms.

  [​IMG]
  Idioms – Bí quyết giúp nói tiếng Anh trôi chảy

  Hiểu được nỗi sợ đó, trong bài viết này, LiFE sẽ giới thiệu đến các bạn một phương pháp học Idioms rất hay và thực sự hiệu quả.

  1.Học theo chủ đề
  Học theo chủ đề là một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Bạn có thể chọn các nhóm Idioms như con vật, màu sắc, thực vật…Việc phân loại vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa tránh nhầm lẫn các cụm từ.

  Có một cuốn sách mà LiFE thường khuyên các học viên nên đọc đó là “ Idioms for everyday Use” của Milada Broukai. Cuốn sách không chỉ phân chia thành từng nhóm mà kèm theo cả ngữ cảnh và hình ảnh minh họa do đó, các bạn sẽ nắm bắt nhanh hơn ý nghĩa của từng Idioms.

  2.Học trong văn cảnh cụ thể
  Idioms thực chất cũng như từ vựng tiếng Anh. Cách tốt nhất để học là hãy đặt chúng trong những văn cảnh cụ thể.

  Việc đặt trong văn cảnh cụ thể sẽ giúp bạn biết được hoàn cảnh nào mới được sử dụng thành ngữ này. Ngoài ra, đặt trong văn cảnh cũng làm bạn nhớ lâu hơn so với việc đọc thuộc lòng từng cụm một.

  [​IMG]
  Idioms – Bí quyết giúp nói tiếng Anh trôi chảy

  Vậy làm sao tôi áp dụng được cách này? Đơn giản, hãy chăm đọc sách báo, xem ti vi hoặc các show truyền hình mà bạn yêu thích…Dần dần, vốn Idioms của bạn sẽ được tăng theo thời gian.

  3.Học cùng bạn thân/nhóm bạn
  Học cùng bạn thân/nhóm bạn là một phương pháp học hiệu quả. “Học thầy không tầy học bạn”, nếu biết áp dụng đúng cách, các bạn sẽ đạt hiệu quả cực kỳ cao.

  Việc học nhóm với nhau sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về các idioms. Trong quá trình học, thực hành và luyện tập cùng nhau sẽ làm tăng khả năng phản xạ với ngôn ngữ. Đầu mỗi buổi học, các bạn có thể thay phiên nhau kiểm tra, từ đó sẽ biết được mình có tiến bộ hay không.

  Trung tâm tiếng Anh LiFE hy vọng, thông qua bài viết trên bạn có thể chọn cho mình một cách học hiệu quả. Ngoài ra, mọi người hãy nhớ chăm chỉ luyện tập, “có công mài sắt có ngày nên kim” ( Practice make perfect)

  Nguồn:http://life.edu.vn/idioms-bi-quyet-giup-noi-tieng-anh-troi-chay/
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Idioms – Bí quyết giúp nói tiếng Anh trôi chảy