hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Implant không đúng kỹ thuật làm tổn thương các mô lân cận

Thảo luận trong 'Rao vặt linh tinh'

 1. rungram90

  rungram90 Staffs

  Tham gia ngày:
  23/8/14
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Implant là một kỹ thuật phục hình răng miệng hiện đại và luôn đạt được tỷ lệ thành công cao sau phẫu thuật. Tuy nhiên, một số trường hợp vẫn có thể xảy ra những biến chứng không lường trước được gây nên những ảnh hưởng nhất định cho sức khỏe răng miệng người bệnh.
  Một trong những biến chứng có thể xuất hiện do cấy ghép Implant không đúng kỹ thuật làm tổn thương các mô lân cận. Vì thế, để đảm bảo được hiệu quả cũng như an toàn sau khi cấy ghép Implant thì bệnh nhân cần phải lựa chọn được nha khoa uy tín và bác sĩ chuyên implant giỏi để gửi gắm.
  [​IMG]
  Nha khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) được Sở y tế cấp giấy phép cấy ghép Implant số 04573/ SYT-GPHĐ.
  [​IMG]
  Implant không đúng kỹ thuật làm tổn thương các mô lân cận.
  Những mô lân cận có khả năng bị tổn thương do cấy ghép Implant thường là : răng, dây thần kinh và xương hàm.
  ♦ Răng
  Khi khoan lỗ để đặt Implant nha khoa nếu kỹ thuật của bác sĩ không tốt có thể làm ảnh hương tới răng kế cận mà cụ thể là mão răng bị hỏng hoặc chân răng bên cạnh bị tổn thương.
  Vì thế để đảm bảo tuyết đối an toàn bác sĩ cần phải tỉ mỉ và chính xác trong từng thao tác, phải nghiên cứu cẩn thận các phim chụp X-quang.
  [​IMG]
  ♦ Dây thần kinh
  Hệ thống dây thần kinh nằm dưới chân răng, sâu trong nướu dày đặt vì thế chỉ một chút bất cẩn bác sĩ có thể làm ảnh hưởng trầm trọng tới hệ thống dây thần kinh. Khi dây thần kinh bị tổn thương nó có thể gây ra một số cảm giác cho bệnh nhân như: đau, tê, ngứa, khó chịu…Tuy nhiên đây là biến chứng rất hiếm gặp vì thế bệnh nhân không cần phải lo lắng quá nhiều.
  ♦ Xương hàm
  [​IMG]
  Gãy xương hàm là một biến chứng rất hiếm gặp, nói vậy không có nghĩa là nó chưa từng xảy ra. Tình trạng này xảy ra với những đối tượng bệnh nhân có tình trạng xương hàm nhỏ, không đủ kích thước, không đủ dày để cấy ghép Implant. Xương hàm quá yếu, không vững chắc cũng rất dễ bị gãy khi bác sĩ khoan hoặc cắm implant vào.
  [​IMG]
  Trên đây là một số tổn thương tới các mô lân cận khi cấy ghép Implant không đúng kỹ thuật. Để hạn chế được những tình trạng này xảy ra, bệnh nhân cần phối hợp nhịp nhàng với bác sĩ trong suốt quá trình thăm khám và điều trị cấy ghép Implant.
  [​IMG]
  Nguồn: Implant không đúng kỹ thuật làm tổn thương các mô lân cận
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Implant không đúng kỹ thuật làm tổn thương các mô lân cận