hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Kết quả thực tế trong điều trị ung thư gan

Thảo luận trong 'Thiết bị dịch vụ khác'

Ads

Chia sẻ trang này

 1. dldenhat

  dldenhat Nhân viên thử việc

  Tham gia ngày:
  29/5/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đánh giá về kết quả thực tế đối với điều trị ung thư gan, T.s Phạm Duy Hiển – Phó Giám đốc Bệnh viện K cho biết, khi bệnh nhân phát hiện sớm và điều trị ung thư gan kịp thời thì tỷ lệ điều trị khỏi lên tới 80%. Ung thư gan có khả năng sẽ được chữa trị thành công nếu khối ung thư gan còn bé. Nhưng, phần lớn người bệnh tới bệnh viện khám và điều trị ung thư gan trong tình trạng ung thư đã ở thời kỳ cuối.

  [​IMG]

  Nếu người bệnh được phẫu thuật khi khối u nhỏ nhơn 3cm, lá gan chỉ bị xơ thì khả năng sống thêm sau 5 năm của bệnh nhân lên đến 80 – 90%, nhưng nếu khối u từ 3 – 6cm thì tỷ lệ trên sẽ xuống còn 60%. Và nếu khối u lớn hơn 6cm thì bệnh nhân chỉ còn 10 – 15% sống thêm sau 5 năm. Với trường hợp mang khối u lớn hơn 10cm, thì không trị bệnh thành công được, đặc biệt là khi người bệnh đã mang tình trạng vàng da và vàng mắt. Việc điều trị ung thư gan trong trường hợp này chỉ có thể kéo dài sự sống và giảm đau đớn.

  Trên thực tế mỗi năm, Bệnh viện K điều trị ung thư gan cho khoảng 100 người bệnh, tuy nhiên chỉ có 15 – 20% được trị bệnh thành công, những người bệnh còn lại chỉ có thể hỗ trợ giảm mệt mỏi, đau đớn.

  Khi phát hiện sớm ở thời kỳ thứ phát, bệnh nhân có thể sẽ được điều trị ung thư gan bằng các cách:

  Phẫu thuật loại bỏ: Khi khối u có ở một phần của lá gan đồng thời phần còn lại vẫn mạnh khỏe thì sẽ cắt bỏ phần khối u ung thư ra khỏi gan.

  Cấy ghép gan: Nếu cả hai lá gan hoặc chỉ 1 bên gan mang khối u ung thư nhưng lá gan còn lại không khỏe mạnh thì dùng phương pháp cấy ghép gan. Tiến hành cắt bỏ toàn bộ gan của bệnh nhân và thay thế bằng nửa lá gan từ một người cho gan khỏe mạnh. Đây là biện pháp điều trị ung thư gan tốt nhất cho bệnh nhân khi ung thư chưa di căn ra ngoài.

  Xạ trị: Nhằm phá hủy những tế bào ung thư hoặc làm nhỏ khối u bằng tia X liều cao. Xạ trị thường được dùng khi không phẫu thuật được hoặc sau phẫu thuật khối u nhằm tiêu diệt những tế bào ác tính còn lưu lại.

  Hóa trị: Đây là cách áp dụng nhiều loại thuốc mạnh để diệt những tế bào ung thư.

  Nếu người bệnh vẫn sống đồng thời khối u không phát triển lại sau năm năm điều trị ung thư gan, thì được coi là khỏi bệnh. Bởi sau thời gian 5 năm, coi như ung thư gan không còn tái phát và nếu ung thư lại phát triển thì đó là một bệnh mới.

  Hiện nay, nhiều bệnh nhân bị ung thư gan đã phối hợp phương pháp điều trị của Tây y với việc áp dụng thêm các loại dược thảo thiên nhiên như Nấm Lim Xanh, Cây An Xoa, Xáo Tam Phân để trợ giúp điều trị ung thư gan hiệu quả hơn.

  >>Xem thêm: http://xaotamphanninhhoa.net/xao-tam-phan-cay-thuoc-la-dieu-tri-5-dong-te-bao-ung-thu/
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Kết quả thực tế trong điều trị ung thư gan"