hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Khách du lịch quốc tế đến Huế tăng gấp 3 lần

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Trong những ngày diễn ra Festival, Huế đón hơn 180.000 khách lưu trú, tăng 62,8% so với cùng kỳ 2011, trong đó có hơn 80.000 khách quốc tế.


  [​IMG]
  Festival Huế lần thứ 7 diễn ra trong mùa du lịch nên so với Festival Huế 2010, khách du lịch quốc tế đến Huế tăng gấp 3 lần.

  Ban tổ chức Festival Huế 2012 cũng cho biết, hơn 3000 nghệ sỹ, diễn viên chuyên nghiệp, nghiệp dư và diễn viên quần chúng đã đem đến cho khán giả hàng trăm xuất biểu diễn nghệ thuật đặc sắc và lễ hội dân gian, lễ hội cung đình hoành tráng, lộng lẫy cùng các hoạt động hưởng ứng Festival Huế, thu hút hơn 2 triệu lượt người tham dự.

  Festival Huế lần thứ 7 với các chương trình nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn đa sắc màu, các lễ hội văn hóa hoành tráng, ấn tượng, hấp dẫn đã thu hút sự quan tâm của du khách.

  Nếu như Lễ khai mạc với không gian sắc màu rực rỡ, tôn vinh các giá trị văn hóa khác nhau đến từ 5 châu lục, thì Lễ Tế giao với nhiều ý nghĩa văn hóa nhân văn sâu sắc và “Thiên hạ thái bình” thể hiện khát vọng ngàn đời của dân tộc Việt. “Đêm Hoàng cung” với vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của Đại Nội về đêm, “Đêm phương Đông” lộng lẫy sắc màu của trang phục truyền thống các dân tộc châu Á; Lễ hội trống và nhạc cụ gõ "Âm vang hào khí Việt" đến Lễ hội đường phố "khát vọng xanh"… và kết thúc là Đêm bế mạc hoành tráng, rực rỡ và đầy lưu luyến. Tất cả đều nói lên sức hấp dẫn của Festival Huế 2012.

  Festival Huế lần thứ 7 diễn ra từ ngày 7-15/4 với sự tham gia của hơn 65 đoàn và nhóm nghệ thuật đa sắc màu văn hóa trong nước và quốc tế đến từ 28 quốc gia, vùng lãnh thổ của cả 5 châu lục và của Việt Nam; được Bộ Ngoại giao xác định là hoạt động thể hiện sự hợp tác của Dự án “Giao lưu văn hóa Đông Á - Mỹ Latinh”.

  Festival Huế là một lễ hội văn hóa - du lịch quốc tế, một sự kiện văn hóa nghệ thuật tiêu biểu mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế trong tiến trình hội nhập và phát triển.

  Nguồn: VOV
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Khách du lịch quốc tế đến Huế tăng gấp 3 lần