hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Khách nước ngoài thích thú trải nghiệm tour Hát bả trạo ở Hội An

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. lemon tea

  lemon tea GM

  Tham gia ngày:
  12/2/14
  Bài viết:
  1,521
  Đã được thích:
  2,138
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nam
  Đưa nghệ thuật hát bả trạo vào tour du lịch phục vụ du khách là một sản phẩm du lịch mới vừa được Công ty lữ hành Khoa Tran Eco-Tour (Hội An, Quảng Nam) đưa vào phục vụ khách du lịch vào đầu năm 2015.

  Tham gia tour du lịch, du khách sẽ được hóa thân thành ngư dân vùng biển, được bận trang phục truyền thống của những người hát bả trạo, tham gia lễ cúng thần Nam Hải theo nghi thức cổ truyền trước lúc ra khơi đánh bắt, sau đó sẽ dong thuyền từ làng chài Cửa Đại về sông Thu Bồn. Trên hành trình ấy, du khách sẽ được trải nghiệm loại hình văn hóa hát bả trạo của cư dân miền biển, được xem và nghe các nghệ nhân và ngư dân diễn xướng, hướng dẫn hát bả trạo và tham gia đánh bắt cùng ngư dân.

  [​IMG]

  Các du khách tỏ ra hài lòng và thích thú khi được khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu về loại hình sinh hoạt văn hóa dân gian truyền thống này từ chính những ngư dân vùng biển.

  Được biết, nhiều công ty lữ hành ở Hội An cũng xây dựng và chào bán khá thành công các tour du lịch làng quê, sinh thái như: Một ngày làm ngư dân ở làng chài Cửa Đại, tour hướng dẫn du khách trồng rau, trồng lúa, cỡi trâu tại làng rau Trà Quế,… Các tour du lịch này rất thu hút khách, mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị như đan lưới, vãi chài, đi cày, cấy lúa… đến cưỡi trâu và mang lại lợi ích cho cộng đồng ở các làng quê sinh thái.

  Theo dulichvn
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Khách nước ngoài thích thú trải nghiệm tour Hát bả trạo ở Hội An