hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Khai mạc Liên hoan Múa rối quốc tế lần III tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ III đã khai mạc tối 4/9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Diễn ra từ ngày 4 đến ngày 10/9, Liên hoan múa rối quốc tế năm nay thu hút các đoàn nghệ thuật múa rối đến từ 11 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự, biểu diễn nhiều loại hình múa rối khác nhau.

  [​IMG]

  Liên hoan do Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Hợp tác quốc tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội, Nhà hát Múa rối Việt Nam phối hợp thực hiện.

  Chủ nhà Việt Nam tham gia Liên hoan gồm các đoàn Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhà hát Múa rối Thăng Long, Đoàn Ca múa kịch Hà Tĩnh, Đoàn Múa rối Đắk Lắk.

  Đoàn nghệ thuật đến từ các nước và vùng lãnh thổ bao gồm Israel, Campuchia, Trung Quốc, Philippines, Indonesia, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Lào.

  Các buổi dự thi diễn ra tại Nhà hát Múa rối Việt Nam, rạp Hồng Hà và Nhà hát Quân đội. Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ sắp xếp cho các đoàn biểu diễn phục vụ khán giả Thủ đô...

  Liên hoan Múa rối quốc tế là sự kiện góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và bạn bè quốc tế. Là dịp để các nghệ sỹ Việt Nam giới thiệu giá trị nghệ thuật múa rối đặc sắc của Việt Nam với các nước bạn trong khu vực và thế giới. Đồng thời tạo cơ hội thuận lợi để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sỹ múa rối Việt Nam giao lưu, trao đổi, học hỏi kỹ xảo và kinh nghiệm nghệ thuật múa rối tiên tiến các nước.

  Liên hoan cũng là dịp để khán giả Việt Nam được tiếp cận những tiết mục múa rối xuất sắc của nhiều đoàn nghệ thuật quốc tế.

  Ban giám khảo Liên hoan múa rối quốc tế lần thứ III gồm năm thành viên, trong đó có hai thành viên Việt Nam, ba thành viên quốc tế, đều là những nhà hoạt động nghệ thuật múa rối có uy tín.

  Lễ bế mạc Liên hoan diễn ra tối 10/9, Ban Tổ chức sẽ trao tặng các huy chương vàng, bạc (kèm theo tiền thưởng) cho các chương trình, tiết mục có chất lượng nghệ thuật cao; cho các nghệ sỹ biểu diễn xuất sắc và có nhiều sáng tạo trong các tiết mục có nhân vật.

  Ngoài ra, Ban giám khảo sẽ xem xét, đề xuất tặng năm giải thưởng khác gồm chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc, đạo diễn xuất sắc, họa sỹ xuất sắc, nhạc sỹ xuất sắc, biên đạo xuất sắc có những sáng tạo độc đáo...

  Nguồn: TTXVN
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Khai mạc Liên hoan Múa rối quốc tế lần III tại Hà Nội