hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Khai mạc Ngày hội bánh dân gian Nam bộ mừng xuân Qúy Tỵ

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Ngày 2/2, tại khu ẩm thực nhà hàng Hoa Sứ, khu du lịch cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Cần Thơ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ đã khai mạc Ngày hội bánh dân gian Nam Bộ mừng Xuân Quý Tỵ.

  [​IMG]

  Đây là sự kiện văn hóa truyền thống, độc đáo mang đậm dấu ấn miệt vườn sông nước Nam bộ-Cần Thơ.

  Ngày hội đã thu hút sự tham gia của 30 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất bánh tại Cần Thơ và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt có sự góp mặt của các nghệ nhân nổi tiếng như Bà Mười Xiềm, bà Sáu Trọng, ông Năm Đẳng...

  Hàng chục gian hàng chế biến và trưng bày hơn 100 loại bánh dân gian hấp dẫn làm từ gạo, nếp và các loại nông sản đã giới thiệu với du khách về ẩm thực Việt ở Nam Bộ.

  Để không khí thật sôi nổi và mang ý nghĩa xã hội, trong ba ngày diễn ra ngày hội còn có các cuộc thi gói bánh tét truyền thống, đổ bánh xèo, trang trí mâm ngủ quả truyền thống của người Việt, cắt tỉa rau củ quả, các hoạt động vui chơi dành cho các em thiếu nhi, chương trình ca nhạc giao lưu với các đại sứ hàng Việt, tặng học bổng cho học sinh nghèo học giỏi...

  Đặc biệt, các nghệ nhân sẽ trực tiếp hướng dẫn du khách thực hành, tham quan cách làm bánh và thưởng thức bánh dân gian Nam bộ.

  Một phần bánh dân gian như bánh ích, bánh tét, bánh ú lá tre sẽ trở thành quà Xuân đặc biệt đến với các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở những nơi đảo xa.

  Nguồn: TTXVN
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Khai mạc Ngày hội bánh dân gian Nam bộ mừng xuân Qúy Tỵ