hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Khai mạc ngày hội lớn dành cho đồng bào Khmer

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Tối 15-4, tại chùa Chikaêng trên (xã Châu Lăng, Tri Tôn), nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào Khmer, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh đã tổ chức lễ khai mạc Ngày hội VH-TT-DL đồng bào dân tộc Khmer tỉnh An Giang lần IX-2013. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Thế Năng cùng đại diện Bộ VH-TT-DL, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và đông đảo bà con Khmer trong tỉnh đã về dự.

  [TABLE]
  [TR]
  [TD][​IMG]
  [/TD]
  [/TR]
  [TR]
  [TD] Tặng hoa cho các đoàn về tham dự ngày hội.[/TD]
  [/TR]
  [/TABLE]

  Tại buổi lễ, đại biểu và người dân đã thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt biểu diễn của đồng bào người Kinh, Chăm, Hoa, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó của 4 dân tộc anh em trên đất An Giang. Cùng với hội thi múa hát cộng đồng, đại diện 4 đội văn nghệ quần chúng dân tộc Khmer của các đơn vị: Tri Tôn (đội 1), Châu Thành, Thoại Sơn và Tịnh Biên đã trổ tài thi diễn các tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca, múa, trình diễn trang phục truyền thống… do các đội tự thiết kế và dàn dựng. Cùng với văn nghệ quần chúng, tại ngày hội cũng đã diễn ra Liên hoan văn hóa ẩm thực truyền thống, triển lãm ảnh và trưng bày hiện vật với chủ đề “Đồng bào dân tộc Khmer An Giang – Đoàn kết, chung sức xây dựng nông thôn mới” cùng các hoạt động thể thao và trò chơi dân gian, như: Bóng chuyền, bóng đá mini, chạy việt dã, đẩy gậy, kéo co, đội cà om lấy nước…

  Tối nay 17-4, tại chùa Chikaêng sẽ tổ chức công diễn các tiết mục văn nghệ đoạt giải và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao tại ngày hội.

  Theo Báo An Giang

   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Khai mạc ngày hội lớn dành cho đồng bào Khmer