hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Khai mạc triển lãm ảnh “Nghề làm thổ cẩm các dân tộc Sa Pa” và Hội chợ ẩm thực 2012

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Trong khuôn khổ Tuần lễ hội trên mây Sa Pa 2012 và Du lịch về nguồn giữa 3 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, ngày 27/4, tại Trung tâm Thông tin du lịch Lào Cai, thị trấn Sa Pa đã khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật của các tác giả là người dân tộc thiểu số trong cả nước với chủ đề “Văn hóa của mình - đối thoại không gian mở” thông qua các tác phẩm “Nghề làm thổ cẩm các dân tộc Sa Pa”.

  [​IMG]

  Triển lãm trưng bày 150 tác phẩm ảnh nghệ thuật, là những câu chuyện sinh động về đời sống, sinh hoạt văn hóa, tinh thần của nhân dân các dân tộc ở các vùng miền trong cả nước. Trong đó, có nhiều tác phẩm ảnh của đồng bào dân tộc Dao đỏ, Mông ở các xã Tả Phìn, San Sả Hồ (Sa Pa) với chủ đề “Nghề làm thổ cẩm các dân tộc Sa Pa” ghi lại khoảnh khắc đẹp trong công việc thêu thổ cẩm - một nghề thủ công truyền thống của đồng bào dân tộc vùng cao Sa Pa.

  Cũng tại thị trấn Sa Pa, dịp này, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Sa Pa (Lào Cai) đã trưng bày 60 bức ảnh nghệ thuật của các nghệ sĩ nhiếp ảnh (chuyên và không chuyên) với chủ đề “Sa Pa tươi đẹp”. Đây là những tác phẩm được sáng tác từ năm 2011 đến nay, nhiều tác phẩm đã đạt giải cao trong các cuộc thi ảnh trong nước và quốc tế. Tại đây, du khách có cơ hội được giao lưu, trò chuyện với các nghệ sĩ nhiếp ảnh, đồng thời tham dự Hội chợ ẩm thực vùng cao tại Khu ẩm thực dân tộc Sa Pa với những món ăn truyền thống nổi tiếng của các dân tộc Lào Cai như: cơm lam, thắng cố, lợn cắp nách, gà đen, cá hồi, cá tầm, phở chua, mèn mén, rượu ngô Bản Phố, rượu thóc San Lùng...

  Triển lãm và Hội chợ diễn sẽ ra từ ngày 27/4 đến hết ngày 4/5/2012.

  Nguồn: TTXVN
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Khai mạc triển lãm ảnh “Nghề làm thổ cẩm các dân tộc Sa Pa” và Hội chợ ẩm thực 2012