hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Khai trương lễ hội ẩm thực Canada 2015 tại TP.HCM

Thảo luận trong 'Tin tức sự kiện'

 1. Hotel Viet

  Hotel Viet Manager

  Tham gia ngày:
  14/2/14
  Bài viết:
  634
  Đã được thích:
  431
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Lễ hội ẩm thực Canada tại TP.HCM là sự kiện thường niên do Đại sứ Quán Canada tổ chức nhằm quảng bá các sản phẩm ẩm thực tốt nhất của Canada tới người tiêu dùng Việt Nam như thịt bò, thịt heo, tôm hùm, ốc vòi voi, hàu, cá tuyết, cua tuyết, cá hồi, vẹm, cầu lông; rượu vang và bia Canada; siro lá phong, táo Ambrosia, anh đào, hoa quả khô...

  [​IMG]
  Đầu bếp Nathan Fong và nữ bộ trưởng Teresa Wat

  Sự kiện này kéo dài từ ngày 10/11/2015 đến ngày 9/12/2015. Đầu bến tài năng người Canada Nathan Fong và đầu bếp trưởng khách sạn Le Méridien Saigon - Frederic Meynard cũng tham gia giới thiệu ẩm thực Canada.

  Hiện Canada là một trong những nhà sản xuất thịt bò tốt nhất thế giới, nhà sản xuất thịt heo lớn thứ ba thế giới với 2,6 tỷ USD giá trị xuất khẩu đến 100 quốc gia. Canada cũng là nhà xuất khẩu tôm hùm và cua tuyết lớn nhất thế giới. Nguồn nước lạnh và sạch của Canada cũng chứa đựng hơn 160 loài cá và nhuyễn thể có vỏ giúp Canada xuất khẩu thuỷ sản tươi sống, đông lạnh, xông khói và đóng hộp đến mọi nơi trên thế giới. Ngoài ra, ngành trồng nho và rượu vang của Canada ngày càng thành công trên thị trường nội địa và quốc tế

  Một điểm đáng lưu ý nữa của sự kiện lần này có sự tham gia của tỉnh bang British Colombia và Alberta.

  "Hai tỉnh bang này có các lợi thế đặc biệt trong việc cung ứng thực phẩm đẳng cấp thế giới. Trong khi British Columbia cung cấp các sản phẩm cá và thuỷ hải sản nổi tiếng thế giới từ ven bờ Thái Bình Dương, cùng hoa quả và rượu vang, thì Alberta được biết đến như là nơi sản xuất thịt bò và thịt heo thượng hạng, cùng với lúa mì và các loại ngũ cốc và các sản phẩm hạt khác", Đại sứ Canada tại Việt Nam - ông David Devine phát biểu.

  [​IMG]
  Đại sứ Canada - Ông David Devine

  Nữ Bộ trưởng Thương mại Quốc tế của tỉnh bang British Colombia - bà Teresa Wat cũng có để giới thiệu về chương trình lễ hội lần này.

  Lễ hội còn có sự hợp tác từ nhiều tổ chức và doanh nghiệp Canada, Việt Nam như: Tổ chức Thịt heo Quốc tế Canada, Tổ chức thịt bò Quốc tế Canada, Hiệp hội Đánh bắt Hải sản Canada, các công ty Pacific Rim Shellfish, Oakland Seafood Việt Nam, Amanda Seafood, Cfoods, Nam Chân Food, Jealous Fruits, Klever Fruits, Of The North và Flying Fresh Air Freight.
   

Chia sẻ trang này

Các bạn đang xem bài viết Khai trương lễ hội ẩm thực Canada 2015 tại TP.HCM