hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Khám phá Ai Cập cổ đại

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. admin

  admin Thượng đế

  Với lịch sử phát triển hàng ngàn năm tuổi, Ai Cập được biết đến như một đất nước cổ đại có quá nhiều bí ẩn cần được khám phá, bởi thế, quốc gia này luôn thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm. Dường như mỗi bước chân ở vùng đất cổ đại này luôn cho ta một cảm giác kinh ngạc với những gì cổ nhân để lại.
  [​IMG]
  Thành phố Cairo - thủ đô của Ai Cập, nơi mang đậm dấu ấn về một vùng đất cổ xưa. Nổi bật trong số những giá trị văn hóa tồn tại lâu đời tại vùng đất này là quần thể Kim Tự Tháp được xây bằng gạch trong suốt chiều dài lịch sử và qua nhiều nền văn minh khác nhau. Kim Tự Tháp Giza là một trong những công trình lớn và tồn tại lâu đời nhất trên thế giới. Cùng với hai Kim Tự Tháp khác là Khafra và Menkaura, quần thể này đã được công nhận là một trong bảy kỳ quan thế giới và kỳ quan duy nhất còn tồn tại đến ngày nay.

  Một điểm đến khác không thể bỏ qua là Viện bảo tàng Ai Cập, nơi trưng bày các tạo tác và di vật thời cổ đại từ các bức tượng theo từng triều đại vua Ai Cập đến kiến trúc lăng mộ và cả những tập quán mai táng nhiều bí ẩn. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội xem tận mắt xác ướp của người Ai Cập xưa. Ngoài ra, ngôi chợ cổ Cairo cũng là một điểm thu hút rất nhiều khách du lịch. Ngôi chợ với nhiều món đồ cổ và những mặt hàng thủ công mỹ nghệ được chế tác khéo léo từ chính bàn tay tài hoa của những người thợ nơi đây. Cũng trong hành trình, bạn còn được thưởng thức một bữa tiệc tối trên dòng sông Nile và nhìn ngắm những thiếu nữ trong điệu múa Belly dance vô cùng quyến rũ.

  Tất cả các điều kiện thiên nhiên đã ưu đãi và góp phần hình thành nền văn minh Ai Cập sớm nhất để rồi đất nước này làm say lòng biết bao du khách bằng tất cả những gì mình có được dù là nhỏ nhất.

  Nguồn: Website NLD
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Khám phá Ai Cập cổ đại