hot Về việc đăng ký thành viên

hot Thông tin Việc Làm Khách Sạn lương cao

hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ


Khám Phá Ẩm Thực Huế Tại Quán O Nớ

Thảo luận trong 'Ẩm thực'

Ads

Chia sẻ trang này

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Nhân viên thử việc

    Tham gia ngày:
    10/7/15
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Không đa dạng như ẩm thực miền Bắc, cũng không đơn giản như lối ẩm thực miền Nam, ẩm thực miền Trung, đặc biệt là Huế có một chiều sâu rất riêng, mang đậm bản sắc của một vùng đất từng là "kẻ chợ", thanh lịch, nhẹ nhàng nhưng lại tinh tế của xứ kinh đô cũ. Ẩm thực Huế nổi tiếng với cách chế biến cầu kì, tỉ mỉ từ các món ăn cung đình, đến các món ăn dân dã đời thường. Đối với những người con xa Huế, nhắc đến Huế là nhớ đến vị mắm mặn cay xè đầu lưỡi với con tôm rim thấm trong làn bột trong suốt của món bánh lọc, là nhớ món nậm bột mềm cả trẻ con và người lớn đều thích. Ra đời với mong muốn đưa ẩm thực Huế đến với những thực khách yêu thích món Huế tại mảnh đất Sài Gòn, O Nớ là địa chỉ được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là những người con Huế xa quê. Đến với Quán O Nớ từ ưu đãi hấp dẫn của Adayroi, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức combo 2 phần món Huế (khách hàng chọn 1 trong 2 món: Thập cẩm bánh bèo - nậm - lọc, bánh canh cá lóc) và 2 ly nước hương vị Huế vô cùng thơm ngon.


    Bộ ba thập cẩm bèo - nậm - lọc - Món ăn chơi đặc trưng xứ Huế

    Bánh bèo, nậm, lọc đối với người Huế là những món ăn chơi, có hình dáng nho nhỏ nhưng được chế biến tinh tế và cầu kì. Nguyên liệu để làm nên bèo, nậm, lọc lại dân dã, gần gũi và dễ mua chứ không cao sang, như: Bột lọc, bột gạo, tôm, tóp heo, đậu xanh, lá chuối, lá dong,... Bánh ở Quán O Nớ lúc nào cũng mới, giữ nóng ở nhiệt độ vừa phải, bất kì thực khách nào cũng được thưởng thức những món bánh nóng hổi, vừa thổi vừa ăn.

    Bánh nậm có hình chữ nhật được gói trong lá chuối xanh, được làm từ bột gạo trắng trong, nhân bánh làm từ tôm bằm và thịt ba rọi có mùi thơm phức. Khi nhân viên phục vụ đem dĩa bánh nóng hổi ra, ẩm thực thực khách từ từ mở lớp lá dong bằng một phong thái rất nhẹ nhàng, mùi hương của lá và thơm thơm của nhân bay lên, khiến vị giác dường như được đánh thức. Bánh có vị béo béo của lớp bột và nhân, kết hợp nước mắm mặn mặn, cay cay nữa, giúp món ăn thêm phần đậm đà.

    Cũng được làm từ bột gạo, nhưng bánh bèo lại có phần mỏng manh, thanh tao, nho nhỏ, xinh xinh hơn bánh nậm, vừa đủ trong một chén nhỏ và cạn đáy. Nhân bánh được làm từ tôm tươi chấy lên và một ít da heo chiên giòn (tóp mỡ). Bột bánh mềm, tôm thơm ngon, gia vị đậm đà, tóp mỡ giòn rụm, tạo nên một món bánh đặc trưng, mang đậm phong cách Huế, khiến những ai chỉ cần đến O Nớ một lần sẽ lưu luyến mãi hương vị của nó.




    [​IMG]

    Bánh bèo với phần nhân và tóp mỡ bên trên



    Bánh bột lọc với nguyên liệu chính là bột lọc (làm từ củ khoai mì, hay còn gọi là củ sắn), kết hợp cùng nhân tôm, thịt và gia vị đậm đà. Khó nhất của loại bánh này là khâu nhồi bột; bột phải nhồi vừa tay, không nhão quá mà cũng không khô quá, khi chín luộc lên trong vắt, nhìn thấy rõ cả con tôm đỏ au. Tại Quán O Nớ, bánh lọc được dùng kèm chén nước mắm thơm ngon, thêm trái ớt xanh cay cay, vừa ăn vừa hít hà thì còn gì tuyệt vời bằng!




    [​IMG]

    Bánh canh cá lóc quyến rũ mọi giác quan

    Ngoài ra, thực khách có thể chọn cho mình món bánh canh cá lóc đặc trưng của người miền Trung, với vị ngọt của cá, dai dai của bánh canh kết hợp cùng các loại gia vị. Bánh canh cá lóc Huế tại Quán O Nớ có nước dùng được nấu từ nước luộc xương cá lóc, tạo nên vị ngon đậm đà và vị ngọt rất trong, không hề có chút tanh của cá. Tô bánh canh nghi ngút khói, thơm lừng với nước dùng trong vắt, ngọt lịm, từng sợi bột luộc chín tới, trắng trẻo, dẻo dai, những miếng cá vàng ươm nằm ẩn hiện dưới lớp hành lá xắt nhỏ phủ kín mặt tô, khiến thực khách chỉ muốn thưởng thức ngay tức thì. Ngắm nhìn một lượt các sắc màu có trong tô bún trước mặt, rồi gắp một miếng cá bỏ vào miệng, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào, thấm tháp nơi đầu lưỡi. Tiếp đến, húp một muỗng nước còn hơi nóng để nhận lấy đủ vị tinh túy của món ăn đang thỏa mãn mọi giác quan. Những ngày này, Sài Gòn mang chút không khí se lạnh, thưởng thức tô bánh canh cá lóc nóng hổi, thơm phức tại O Nớ sẽ giúp thực khách có cảm giác như đang ở quê hương, xứ Huế của mình.


    Vị đậm đà, thanh ngọt của nước dùng, vị mặn mà của cá cùng hơi nóng bốc lên, thỏa mãn mọi giác quan



    Combo còn bao gồm 2 thức uống tự chọn trong 3 loại: Chanh sả, nha đam, bông cúc. Các loại thức uống tại Quán O Nớ được làm từ các loại thực phẩm, thảo mộc tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, giúp thực khách thanh lọc độc tố, ẩm thực giải nhiệt cơ thể, tặng khả năng tiêu hóa, tăng hệ miễn dịch,... và đặc biệt có vị thơm ngon tuyệt vời.




    [​IMG]

    Nước uống từ các loại thực phẩm, thảo dược thiên nhiên rất tốt cho sức khỏe



    O Nớ - Nỗi lòng của người nhớ quê

    "O Nớ" - Cái tên nghe có vẻ lạ nhưng rất gần gũi, thân thương, đã khiến không biết bao thực khách cảm thấy nao lòng khi nhớ về quê nhà. Người Sài Gòn bán đặc sản Huế nhiều nhưng để thưởng thức được hương vị đúng điệu của xứ cố đô lại khó vô cùng. Khẩu vị người Sài Gòn thích ngọt, nên tìm được một chỗ bán đúng gốc Huế như O Nớ mới đáng quí làm sao.


    Tọa lạc tại quận Bình Thạnh, Quán O Nớ sở hữu một không gian nhỏ xinh, ấm cúng, cách bày biện tinh tế, gọn gàng, cùng tông màu tranh nhã khiến ai đến thưởng thức các món ăn tại đây cũng cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Quán có thiết kế là những chiếc bàn ghế gỗ màu trắng đơn sắc, trần nhà được trang trí ấn tượng bằng những chiếc đèn vàng trong hình dáng nón lá, khiến thực khách dễ dàng liên tưởng đến vùng đất "Huế mộng Huế mơ".
     

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Bài viết giới thiệu: "Khám Phá Ẩm Thực Huế Tại Quán O Nớ"