hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Khám phá chợ tình Khâu Vai

Thảo luận trong 'Cẩm nang du lịch'

 1. trada

  trada Thượng đế

  Giai thoại về chợ tình Khâu Vai gắn với câu chuyện tình yêu từ hàng nghìn năm trước của chàng Ba - con người nông dân nghèo người Nùng và nàng Út - con gái tộc trưởng người Giáy.

  Gặp phải sự phản đối quyết liệt từ 2 gia đình, 2 dân tộc, đôi uyên ương cùng trốn lên Khâu Vai và dựng hai túp lều để mỗi sớm được nhìn thấy nhau, hát cho nhau nghe những câu hát yêu thương ngọt ngào. Nhằm hàn gắn tình làng bản, tình đoàn kết giữa hai dân tộc Nùng - Giáy, đôi uyên ương chia tay nhau trong nước mắt để trở về nhà. Họ cắt máu ăn thề, hẹn tối ngày 27/3 hàng năm sẽ lên Khâu Vai sửa sang lại hai túp lều rồi hát và kể nhau nghe cuộc sống riêng của mình. Thời gian thoi đưa, vào lần hẹn cuối, ngồi bên hòn đá thề năm xưa họ ôm chặt nhau và cùng đi vào cõi vĩnh hằng. Tưởng nhớ về mối tình trai gái, dân làng đã dựng hai miếu thờ là “miếu Bà” và “miếu Ông” ngay chính nơi họ mất và Chợ tình Khâu Vai cũng có tự ngày ấy.

  [​IMG]

  Các chàng trai, cô gái Tày, Nùng, Giáy… trong các trang phục sặc sỡ và trang sức đặc trưng của dân tộc mình.

  Tham gia chương trình “Đấu giá ngược” của Vietrantour, du khách có cơ hội nhận tour Hà Nội - Hà Giang - chợ tình Khâu Vai dành cho 2 người với giá chỉ từ 200.000 đồng và 2 cơ hội nhận máy ảnh Canon Power Shot A490. Chương trình bắt đầu từ 8h ngày 1/4 đến hết 15h ngày 22/4.

  Trong tháng 4, tour Hà Nội - Hà Giang - chợ tình Khâu Vai 5 ngày dành cho 2 người trị giá 7,98 triệu đồng là sản phẩm được Vietrantour đưa ra đấu giá. Người thắng cuộc là người trả giá thấp và duy nhất. Để tham gia vào chương trình, khách hàng truy cập tại đây, xác nhận thông tin cá nhân và đặt giá cho sản phẩm. Người chơi chỉ được đưa giá một lần duy nhất, giá đưa ra từ 200.000 đồng trở lên và phải chia hết cho 10.000 đồng...

  [​IMG]

  Du khách đưa ra giá thấp và duy nhất sẽ có cơ hội khám phá chợ tình Khâu Vai đặc sắc. Ngoài ra, bạn còn được tới cao nguyên đá Đồng Văn - một kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ, đỉnh Lũng Cú - “vầng trán kiêu hãnh của Tổ quốc”, đệ nhất hùng quan Mã Pí Lèng bên dòng sông Nho Quế êm đềm hay cảnh bình minh thơ mộng của cổng trời Quản Bạ… Du khách cũng có thể đến thăm Phố Cáo, nơi lưu giữ kiến trúc nhà ở và phong tục tập quán sinh hoạt truyền thống của người H’Mông, đặc biệt là nhà cổ ở Sủng Là, nơi dùng để quay phim “Chuyện của Pao” và dinh thự tuyệt đẹp dựng từ đá và gỗ của dòng họ Vương với câu chuyện về một “Vua Mèo” Vương Chí Sình đầy quyền lực một thời.

  [​IMG]

  Hành trình cũng đưa du khách đến thăm quan làng văn hóa du lịch thôn Hạ Thành để chiêm ngưỡng kiến trúc truyền thống của người Tày hay thưởng thức cà phê tại quán Phố Cổ, nơi pha trộn giữa kiến trúc Hoa và H’Mông; thăm các ngôi đền thiêng của Tuyên Quang như đền Cấm, Mẫu Thượng, Thác Cái… Ngoài ra, 2 người có có số điểm cao nhất trong bảng xếp hạng tính theo thang điểm được quy định chi tiết trong thể lệ chương trình sẽ nhận giải thưởng khuyến khích - chiếc máy ảnh Canon Power Shot A490.

  Trước đó, vào phiên đấu giá ngược tháng 3, bạn Huỳnh Thị Thúy Quyên (phường 24 quận Bình Thạnh, TP HCM) là người ra giá thấp và duy nhất với mức giá 650.000 đồng để giành giải thưởng là tour du lịch Singapore 4 ngày trị giá 10,8 triệu đồng của Vietrantour.

  Đấu giá ngược là sự kiện online được Vietrantour tổ chức vào ngày 1 và kết thúc vào 15h ngày 22 hàng tháng tại Fanpage http://www.facebook.com/Vietrantour.com.vn

  Thông tin liên hệ: Công ty du lịch và thể thao Việt Nam - Vietrantour
  Địa chỉ: 49 Quang Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  Tel: 043. 943 8777 - 043. 655 6789
  Website: http://vietrantour.com.vn

  (Nguồn: Vietrantour)​
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Khám phá chợ tình Khâu Vai