hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Khám phá công viên quốc gia cổ nhất thế giới

Thảo luận trong 'Du lịch'

 1. Hotel Viet

  Hotel Viet Thượng đế

  Công viên quốc gia Yellowstone có hệ sinh thái đa dạng, quý hiếm và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

  Từ năm 1872, Yellowstone đã trở thành công viên quốc gia, biểu tượng cho tài nguyên thiên nhiên của khu vực Bắc Mỹ. Với vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã được bảo tồn rất tốt, nơi đây cũng được vinh danh là di sản thế giới của UNESCO. Không những thế, đây cũng là công viên quốc gia lâu đời nhất thế giới.

  [​IMG]

  Công viên quốc gia Yellowstone thực sự được yêu thích sau khi nhân vật hoạt hình gấu Yogi ra đời. Bắt đầu từ đó, người ta bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến hệ sinh thái phong phú của nơi này với các loài động vật quý hiếm: cáo, gấu đen, chồn, hươu… Khu công viên cũng nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và đa dạng như hồ nước, núi non, hẻm đá và hàng trăm thác nước lớn nhỏ cũng như khu vực sinh sống của những thổ dân Mỹ bản địa. Miệng núi lửa ở Yellowstone là một trong những núi lửa lớn nhất trong hệ thống địa nhiệt Bắc Mỹ, cùng với đó là rất nhiều suối nước nóng tuyệt đẹp.

  [​IMG]

  Hệ sinh thái trong công viên quốc gia Yellowstone cũng được công nhận là hệ sinh thái lớn nhất thế giới với số lượng phong phú các loài động vật có vú.

  [​IMG]

  Hồ Yellowstone nằm trên dãy núi lửa, ở độ cao 2.357m là một trong những hồ lớn nhất Bắc Mỹ với nước hồ quanh năm phẳng lặng, là nơi các gia đình thường cắm trại, nghỉ ngơi dịp cuối tuần.

  [​IMG]


  [​IMG]
  Có tới hơn 300 thác nước trong công viên. Thác cao nhất là Lower, đổ xuống từ độ cao 94m.


  [​IMG]

  Bò rừng đã sinh sống tại Yellowstone từ thời tiền sử nhưng ngày nay số lượng đã giảm đi rất nhiều, chỉ còn lại khoảng 4.000 con.

  [​IMG]

  Có rất nhiều hố phun nước nóng tại Yellowstone với số lượng lên tới 200, nổi tiếng nhất là Old Faithful, nơi cứ mỗi 90 phút, nước lại phun lên một lần và cột nước có thể cao tới 40m. Hố phun nước nóng lớn nhất thế giới Steamboat cũng nằm tại công viên này.

  Theo Xone
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Khám phá công viên quốc gia cổ nhất thế giới