hot Về việc đăng ký thành viên hot Hỗ trợ đăng bài PR MIỄN PHÍ hot Việc Làm Nhà Hàng Khách Sạn


Khám Phá Nét Bình Dị Tại Vùng Đất Ngã Ba Tam Giác Vàng

Thảo luận trong 'Bán tour'

 1. oneR4reverR

  oneR4reverR Staffs

  Tham gia ngày:
  23/12/15
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Du lịch Myanmar- Nằm giữa 3 nước Lào, Thái Lan và Myanmar, Khu vực Tam giác vàng từng là một trong 2 khu vực buôn bán ma túy lớn nhất châu Á. Trải qua bao thăng trầm của thời gian, khu vực Tam giác vàng giờ đây đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch khám phá nét giao thoa văn hóa giữa Thái Lan và Myanmar.

  [​IMG]

  Người dân địa phương cho hay, giữa dòng con sông Mê Kông có một đảo nhỏ mà không chịu sự quản lý của quốc gia nào. Đây là nơi tập kết hàng hóa chủ yếu của những tay buôn thuốc phiện.

  [​IMG]

  Du khách tới đây có thể khám phá nhiều nét đặc sắc của cuộc sống nơi biên giới. Các công trình tiêu biểu của khu vực này bao gồm: bảo tàng thuốc phiện, chùa Wat Phra That Wai Dao, hang Tham Pla, khu vực ngã ba sông Mê Kong…

  [​IMG]

  Người dân ở khu vực cửa khẩu có thể đi lại dễ dàng qua biên giới với những “hộ chiếu” đặc biệt chỉ dành cho dân bản địa. Những cửa hàng ở đây thường được viết bằng cả 2 ngôn ngữ là tiếng Thái và Myanmar.

  [​IMG]

  Du khách có thể dễ dàng nhận ra trẻ em Myanmar với lớp Thanaka - một loại bột trang điểm làm từ vỏ cây. Dù ở bên phía Thái Lan, những chuyến xe tuk tuk chở đầy trẻ em Myanmar.

  [​IMG]

  Ranh giới giữa Thái Lan và Myanmar là một cây cầu nhỏ bắc ngang qua sông. Điểm thú vị nơi cửa khẩu của Myanmar và Thái Lan là về luồng giao thông. Thái Lan đi về bên trái còn Myanmar đi về phía bên tay phải.

  [​IMG]

  Khung cảnh yên bình hai bên bờ sông Moei với những ngôi nhà nằm sát mực nước. Con sông nhỏ này trở thành ranh giới tự nhiên của hai tỉnh Chiang Rai của Thái Lan và Tachileak của Myanmar.

  [​IMG]

  Những người lao động nghèo từ Myanmar thường sang các tỉnh vùng biên của Thái Lan với cơ hội tìm việc làm. Họ phải làm rất nhiều công việc chân tay, kể cả làm việc trong các bãi rác thải với công việc chính là thu gom phế liệu, rác thải tái chế.

  [​IMG]

  Các sản phẩm tiêu dùng chính tại Myanmar thường được nhập khẩu từ Thái Lan qua các cửa khẩu như thế này. Những chiếc xe chở hàng vẫn ngày ngày vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan sang Myanmar và ngược lại.

  [​IMG]

  Ở Myanmar, cúng dường cho những nhà sư khất thực trở thành một việc làm hàng ngày. Rất nhiều người chuẩn bị những thùng lớn đồ ăn như bánh kẹo, mì tôm để cúng dường các nhà sư.

  [​IMG]

  Khi được nhà sư cầu chúc, bạn phải cúi đầu thấp hơn nhà sư. Trong trường hợp các nhà sư đi chân trần, bạn cũng phải bỏ dép của mình ra khi được ban lời cầu chúc.

  [​IMG]

  Cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn nhưng cái bóng của một vùng đất nổi tiếng với các sản phẩm ma túy dần lùi xa, không còn ám ảnh vùng biên giới này.

  Xem Thêm Tour Du Lịch Myanmar Hấp Dẫn
  Xem thêm: CẨM NANG DU LỊCH MYANMAR hoặc TOUR DU LỊCH MYANMAR
   

Chia sẻ trang này

Tags: No tags Edit Tags

Các bạn đang xem bài viết Khám Phá Nét Bình Dị Tại Vùng Đất Ngã Ba Tam Giác Vàng